Chiêm ngưỡng vợt tennis siêu "khủng" ở Hà Lan

Thứ Sáu, ngày 01/02/2013 15:45 PM (GMT+7)

Giải Rotterdam sẽ kỷ niệm 40 năm tuổi bằng cách đặc biệt ấn tượng.

Năm 2013 là thời điểm 40 năm giải ABN AMRO World Tennis Tournament được tổ chức ở Rotterdam. Và để kỷ niệm ngày trọng đại này, ban tổ chức giải đã cho làm một chiếc vợt khổng lồ có đường kính lên tới 20m đặc ở quảng trường Hofplein tại trung tâm Rotterdam.

Chiêm ngưỡng vợt tennis siêu "khủng" ở Hà Lan - 1

Cây vợt kỷ niệm giải Rotterdam 40 năm tuổi

Giám đốc giải đấu, cựu tay vợt Richard Krajicek (người từng giành chức vô địch Wimbledon 1996) cho biết: “Chúng tôi muốn làm một điều gì đó thật đặc biệt trong năm nay. 40 năm gắn bó giữa các nhà tài trợ Ahoy, ABN AMRO và Rotterdam là mối quan hệ đặc biệt được xây dựng trên sự tôn trọng và kinh nghiệm giữa các bên. Điều đó chứng tỏ chúng tôi có thể tổ chức những sự kiện thể thao lớn ở Hà Lan. Để ghi nhớ kỷ niệm này, chúng tôi muốn chắc chắn mọi người tới Rotterdam sẽ biết những ngôi sao quần vợt hàng đầu thế giới từng có mặt tại đây.”

Chiêm ngưỡng vợt tennis siêu "khủng" ở Hà Lan - 2

Cựu vô địch Wimbledon Richard Krajicek bên cây vợt đặc biệt

Trong quá khứ những huyền thoại như Rod Laver, Arthur Ashe, Bjorn Borg, Jimmy Connors, John McEnroe, Ivan Lendl đều từng dự giải Rotterdam. Hiện tại những tay vợt hàng đầu như Novak Djokovic, Andy Murray, Rafael Nadal và Roger Federer cũng xuất hiện trong những năm gần đây. Chính Federer là đương kim vô địch giải đấu và tay vợt người Thụy Sỹ sẽ tham dự giải đấu năm nay với tư cách hạt giống số 1.

Video quá trình làm cây vợt khổng lồ tại Rotterdam

Theo Trần Vũ (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung