Chấn động võ Trung Quốc: Võ sỹ tay không đánh "Lý Tiểu Long" cầm hung khí

(Tin thể thao, tin võ thuật) Một trận đấu không tưởng giữa võ sỹ tán thủ và võ sư "bản sao Lý Tiểu Long".

Làng võ thuật Trung Quốc đang ngóng đợi những trận đấu của Từ Hiểu Đông với các võ sư Trung Quốc hay Yi Long đấu với Buakaw vào tháng 10, tuy nhiên màn thư hùng độc đáo nhất đang ở rất gần họ. Theo truyền thông Trung Quốc đưa tin, vào ngày 3/8 tới đây, ở sự kiện võ thuật chuyên nghiệp Gold Fighter ở Trung Quốc sẽ có trận đấu giữa một tay đấm cầm côn nhị khúc còn nửa kia chỉ dùng chân tay không.

Chấn động võ Trung Quốc: Võ sỹ tay không đánh "Lý Tiểu Long" cầm hung khí - 1

Trận đấu đặc biệt nhất của làng võ thuật Trung Quốc sẽ diễn ra vào ngày 3/8

Xuất phát từ việc Lý Huyền Vũ buông lời chê bai huyền thoại Lý Tiểu Long nên võ sư Vịnh Xuân - Đàm Long, một người có ngoại hình rất giống Lý Tiểu Long đã chỉ trích và thách đấu đối thủ. Là người thách đấu nhưng theo truyền thông Trung Quốc, võ sư Đàm Long sẽ được mang côn nhị khúc lên sàn đấu, ngược lại Lý Huyền Vũ chỉ dùng chân tay không.

Tờ Sohu tỏ ra ngạc nhiên, họ khẳng định đây là lần đầu tiên trong lịch sử, kickboxing và côn nhị khúc được tích hợp cùng nhau trong một trận đấu võ. Tờ báo Trung Quốc cũng cho biết sức hút trận đấu này là rất lớn, bởi đã có 6 kênh truyền hình bỏ tiền ra để mua bản quyền màn so tài này.

Trong buổi nói chuyện trực tiếp thông qua mạng xã hội, Đàm Long khẳng định sẽ đại diện để thi đấu cho Vịnh Xuân, rộng hơn là môn phái cổ truyền. Võ sư họ Đàm thần tượng Lý Tiểu Long nên đã lấy chính tên của này để làm nghệ danh cho mình. Đàm cũng cho biết ông sẽ dùng côn nhị khúc đánh vỡ đầu đối thủ.

Võ sỹ tán thủ Huyền Vũ từng đánh bại nhà vô địch taekwondo Hàn Quốc, rồi hạ võ sĩ vô địch quyền Anh người Iran nên anh đang rất tự tin với tài năng của mình nên tự tin dùng tay không đấu với đối thủ dùng côn nhị khúc.

Choáng: Nữ tay vợt số 1 thế giới sở hữu cơ bụng “6 múi” như Ronaldo

Để trở thành nữ tay vợt số 1 cầu lông, Tai Tzu Ying đã nỗ lực hết sức mình.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Khám phá võ thuật Xem thêm
Báo lỗi nội dung