Chấn động thể thao: Lại có bác sỹ bỉ ổi "sàm sỡ" 177 VĐV trẻ tuổi

(Tin thể thao, tin hậu trường) Sau khi bác sỹ bỉ ổi Larry Nassar phải đền tội đi tù 175 năm thì lại có một tội ác tương tự bị phơi bày.

Năm 2018 thể thao nước Mỹ rúng động khi phát giác bác sỹ Larry Nassar từng "làm bậy" tới hơn 200 cô gái trong thời gian ông làm bác sỹ cho thể thao nước này. "Gieo gió gặt bão" vị bác sỹ 55 tuổi đã phải đền tội khi nhận phải tù "chung thân" lên tới 175 năm, bản án này đã phần nào giúp những nạn nhân được an ủi phần nào.

Chấn động thể thao: Lại có bác sỹ bỉ ổi "sàm sỡ" 177 VĐV trẻ tuổi - 1

177 VĐV trẻ tuổi bị bác sỹ quá cố xâm hại

Mới đây, thể thao nước Mỹ bỗng dưng xôn xao khi người ta phát hiện có thêm một bác sỹ gây tội ác tương tự. Theo RT (Nga), một bác sĩ của đội Đại học bang Ohio đã lạm dụng tình dục ít nhất 177 VĐV trong khoảng thời gian 18 năm.

Bác sỹ này là Richard Strauss phạm tội trong khoảng thời gian 1979 tới 1997, lạm dụng tình dục các VĐV trẻ tuổi của 16 môn thể thao khác nhau. Hành vi phạm tội của ông diễn ra trong thời gian làm việc tại trung tâm y tế học sinh và phòng khám gần các trường học.

Các phát hiện đã được công bố bởi công ty luật điều tra trong thời gian dài, scandal này được công bố vào ngày 17/5, theo Associated Press. Công ty luật đã phỏng vấn hàng trăm cựu sinh viên và nhân viên của trường và phát hiện ra rằng hành vi của Strauss là một "bí mật mở" tại trường đại học, hầu hết mọi người đều biết về hành vi của Strauss nhưng kỳ lạ là không ai dám tố cáo.

Thống bang Ohio Michael Drake nói: "Chúng tôi hối tiếc sâu sắc và gửi lời xin lỗi chân thành đến từng người chịu đựng sự lạm dụng của Strauss" đây là một "thất bại" xấu hổ. Vụ việc này khiến người hâm mộ thể thao nước Mỹ bức xúc không kém tội ác của Larry Nassar, tuy nhiên bác sỹ Strauss, đã tử tự vào năm 2005 nên sẽ không có phiên tòa xử án nào diễn ra.

Nữ ”vệ sỹ” đẹp nhất nước Nga: Bắn súng như thần ”hạ” 1.000 đối thủ

Anna Khramtsova giành ngôi quán quân giải nữ vệ binh đẹp nhất quốc gia Nga.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung