Chấn động: Chen Long có biến, Tiến Minh đoạt vé "tứ đại gia" cầu lông châu Á

(Tin thể thao, tin cầu lông) Nguyễn Tiến Minh đoạt vé từ Chen Long, lần đầu tiên lọt vào bán kết giải cầu lông vô địch châu Á.

Trước khi tới với giải cầu lông vô địch châu Á 2019 đang diễn ra ở Trung Quốc, Tiến Minh rơi vào nhánh đấu khá khó khi có khả năng phải đụng độ sớm với những cựu số 1 thế giới. Tuy nhiên tay vợt Việt đã né được Kidambi Srikanth (Ấn Độ) ở vòng 2 và mới đây anh tiếp tục không phải chơi nhưng vẫn giành vé vào bán kết do Chen Long (Trung Quốc) xin rút lui.

Chấn động: Chen Long có biến, Tiến Minh đoạt vé "tứ đại gia" cầu lông châu Á - 1

Chen Long (phải) bỏ cuộc, Tiến Minh (trái) lần đầu tiên giành vé vào bán kết giải vô địch châu Á

Ở tuổi 36, tay vợt số 1 Việt Nam có vinh dự lần đầu tiên được chơi tại bán kết giải vô địch châu Á, điều đáng nói Tiến Minh mới chỉ phải chơi 2 trận và chưa phải gặp hạt giống nào của giải. Để làm nên điều kỳ diệu, thì mỗi đội bóng hay một cá nhân phải cần có sự may mắn và Tiến Minh đang có được điều ấy tại giải vô địch châu Á 2019.

Lọt vào vòng đấu giành cho 4 tay vợt mạnh nhất thế giới, cũng đồng nghĩa Tiến Minh sẽ chắc chắn giành được thêm 6,420 điểm, có 5,800 USD tiền thưởng và tấm HCĐ châu Á. Nhưng chắc chắn huyền thoại cầu lông muốn làm được điều kỳ diệu hơn thế và anh sẽ cố gắng hết sức ở trận bán kết.

Chấn động: Chen Long có biến, Tiến Minh đoạt vé "tứ đại gia" cầu lông châu Á - 2

Trong 5 lần đối đầu với Chen Long trước đó, Tiến Minh chỉ thắng được đối thủ 1 lần

Đối thủ tiếp theo của Tiến Minh trong trận bán kết là người thắng trong cặp đấu giữa tay vợt số 1 Kento Momota (Nhật Bản) và Lu Guangzu (Trung Quốc) hạng 19 thế giới. Và ở trận đấu sau đó, Momota đã vượt qua Guangzu với tỷ số 16-21, 21-11, 21-14.

Trong quá khứ, Tiến Minh từng 5 lần đụng độ với Kento Momota, thật ngạc nhiên tay vợt Việt Nam thắng tới 3 trận và chỉ để thua 2. Trận đấu này sẽ diễn ra vào chiều mai (26/4).

Vang dội Tiến Minh: Hạ ”hàng khủng” Indonesia vào top 8 châu Á

Nguyễn Tiến Minh thắng nghẹt thở tay vợt Indonesia giành quyền vào chơi tứ kết.

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung