Tiến Minh "vào hang hùm" đấu tứ đại cao thủ: Đỉnh cao cầu lông châu Á

(Tin thể thao, tin cầu lông) Tiến Minh tham dự giải đấu lớn nhất kể từ đầu năm 2019, tại đấu trường vô địch châu Á tới đây tay vợt số 1 Việt Nam sẽ gặp rất nhiều chông gai.

Video Tiến Minh vô địch tại North Harbour International 2019

Tính từ đầu năm 2019, tay vợt số 1 Việt Nam - Nguyễn Tiến Minh mới chỉ tham dự tổng cộng 3 giải đấu và anh đã giành được 2 dạnh hiệu. Đây là một kết quả khá tốt tuy nhiên thực tế lại không khả quan như vậy. 2 danh hiệu mà Tiến Minh giành được là ở cấp Futures và Challenger nên số điểm thưởng không nhiều.

Tiến Minh "vào hang hùm" đấu tứ đại cao thủ: Đỉnh cao cầu lông châu Á - 1

Tiến Minh có thể đụng độ tới 4 tay vợt đã và đang giữ ngôi số 1 thế giới nếu đi tới chung kết

Nhất là sau khi để thua ở vòng 2 Vietnam Challenger thì thứ hạng của Tiến Minh đã trồi sụt trông thấy, từ vị trí 58 vào đầu năm giờ Minh đã tụt xuống vị trí 76. Dẫu sao thứ hạng này vẫn giúp tay vợt TP Hồ Chí Minh được tham dự giải vô địch châu Á 2019 từ vòng 1, chứ không phải thi đấu sơ loại.

Khác với năm ngoái Tiến Minh phải đụng độ với siêu sao Kento Momota hiện đang giữ số 1 thế giới ở ngay vòng 1, thì năm nay Minh sẽ đụng độ với đối thủ giành vé ở vòng sơ loại. Nhẹ thở hơn một chút song nhánh đấu cho thấy nếu muốn đi tới trận đấu cuối cùng, hoặc lấy ngôi vương, tay vợt 36 tuổi sẽ đụng 4 tay vợt đã và đang giữ đỉnh bảng xếp hạng.

Tiến Minh "vào hang hùm" đấu tứ đại cao thủ: Đỉnh cao cầu lông châu Á - 2

Viễn cảnh Tiến Minh có thể đụng độ 4 tứ đại cao thủ châu Á, liệu có thể diễn ra?

Đối thủ tiềm năng ở vòng 2 là cựu số 1 thế giới người Ấn Độ - Srikanth Kidambi, tứ kết có thể gặp Chen Long (Trung Quốc), tiếp đó là số 1 thế giới Kento Momota (Nhật Bản) và chung kết là Lin Dan (Trung Quốc). Thật khó để kỳ vọng một tay vợt đã 36 tuổi như Tiến Minh có thể vượt qua nhiều "ngọn núi" như vậy, song "hành trình" này khiến người hâm mộ cầu lông Việt Nam cảm thấy phấn khích.

Ngoài Tiến Minh tham dự đơn nam, cầu lông Việt Nam còn có Nguyễn Thùy Linh và Vũ Thị Trang tham dự đơn nữ, còn lại Tuấn Đức và Phạm Thảo tham dự đôi nam nữ.

- Giải vô địch cầu lông châu Á diễn ra tại Vũ Hán (Trung Quốc) từ ngày 23 tới 28/4.

- Giải đấu có tổng giá trị lên tới 400.000 USD.

- Phần thưởng cho người vô địch là 30.000 USD.

- Kento Momota đang là đương kim vô địch.

- Nguyễn Tiến Minh bị loại ở ngay vòng 1 giải đấu này năm 2018.

Bảng xếp hạng tennis 22/4: Nadal mất ”núi” điểm, cờ đến tay Federer

Chơi trận đấu tệ nhất 14 năm qua trên mặt sân đất nện, Nadal bị trừ 640 điểm.

Chia sẻ
Theo Q.H (Khám Phá)
Nguyễn Tiến Minh: Tay vợt số 1 Việt Nam Xem thêm
Báo lỗi nội dung