Chấn động bóng chuyền nữ: Thái Lan hạ Brazil

(Tin thể thao - Tin bóng chuyền) Bóng chuyền Thái Lan vừa tạo nên một cơn địa chấn tại giải Bóng chuyền FIVB World Grand Prix 2017.

Giải Bóng chuyền FIVB World Grand Prix 2017 vừa chứng kiến một bất ngờ khi đội tuyển nữ Thái Lan đã đánh bại nhà Đương kim vô địch Brazil với cách biệt 3-0 (25-22, 25-21, 29-27) để có được thắng lợi đầu tiên của mình ở giải.

Chấn động bóng chuyền nữ: Thái Lan hạ Brazil - 1

Thắng lợi lịch sử của bóng chuyền Thái Lan

Mặc dù đây là một trận đấu Brazil thiếu vắng rất nhiều trụ cột (những tên tuổi như Thaisa Menezes, Jaqueline Carvalho…) nhưng chiến thắng của Thái Lan là một kỳ tích.

Nên nhớ trong 12 cuộc chạm trán trước đó giữa 2 đội, Brazil mới để thua đúng 2 set. Hơn nữa dù chỉ sử dụng đội hình dự bị, các cô gái samba vẫn là một đại gia của làng bóng chuyền thế giới.

Brazil hiện đang là ĐKVĐ giải Bóng chuyền FIVB World Grand Prix, giữ 2 tấm HCV ở Olympic 2008 và 2012 cùng hàng loạt các danh hiệu khác ở mọi cấp độ cả nam lẫn nữ.

Với thắng lợi này, Thái Lan hiện xếp thứ 10 tại Group 1 còn Brazil đứng thứ 6. Giải FIVB World Grand Prix 2017 quy tụ 32 đội chia theo 3 Group (phân chia giống Davis Cup). Mỗi Group sẽ thi đấu lần lượt các vòng bảng để chọn đội vào đánh vòng chung kết.

Riêng Group 1 với 12 đội sẽ lấy 5 đội đứng đầu vào cùng với đội chủ nhà rồi chia tiếp thành 2 bảng (mỗi bảng 3 đội).

Bóng chuyền VN thua đau “siêu nhân” Indonesia: Từ VTV Cup lo SEA Games

Nhiều người lo lắng cho giấc mộng đổi màu huy chương của bóng chuyền nữ VN.

Chia sẻ
Theo PL (Khám phá)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung