Bức xúc Olympic mùa đông: VĐV Trung Quốc đẩy ngã đối thủ vẫn giành HCV

(Tin thể thao, tin Olympic) Có hành động kéo rồi đẩy ngã đối thủ trước vạch đích, dù vậy VĐV người Trung Quốc vẫn được trao HCV.

Video pha đẩy người của VĐV Trung Quốc tại cuộc thi trượt băng tốc độ:

Tối 7/2, nội dung trượt băng tốc độ cự ly 1000m nam tại Olympic Mùa đông xảy ra tranh cãi sau va chạm. Shaoang Liu (Hungary) đã bị VĐV đoàn Trung Quốc Ren Ziwei kéo ngã ở chung kết nội dung 1.000m nam trượt băng tốc độ nhưng lại bị trọng tài phạt và HCV được trao cho Ren Ziwei.

Bức xúc Olympic mùa đông: VĐV Trung Quốc đẩy ngã đối thủ vẫn giành HCV - 1

Ren Ziwei (bên phải) kéo, rồi đẩy ngã đối thủ nhưng không bị phạt

Trước đó Hwang Dae Heon, niềm hi vọng vàng của Hàn Quốc và là người giữ kỷ lục Olympic lẫn thế giới, bị loại tại vòng đua bán kết.

Tổ trọng tài cho biết, Hwang Dae Heon đã mắc lỗi "vượt muộn trái phép dẫn đến va chạm". Khi ngôi sao số 1 không còn hiện diện trong trận chung kết, VĐV Trung Quốc có hành động kéo ngã đối thủ trên vạch đích mà không bị xử phạt, thậm chí Ziwei còn nghiễm nhiên giành HCV.

Sau khi bị đẩy ngã, Shaoang Liu chỉ mang về cho Hungary tấm HCĐ, 2 vị trí dẫn đầu nội dung đua 1000m thuộc về 2 VĐV Trung Quốc Ren Ziwei (HCV) và Li Wenlong (HCB).

Bức xúc Olympic mùa đông: VĐV Trung Quốc đẩy ngã đối thủ vẫn giành HCV - 3

Ziwei có chiến thắng mang nhiều tranh cãi

Ở nội dung đua tốc độ tiếp sức 2000m, người Trung Quốc cũng gây bức xúc. Đội Trung Quốc vượt qua vòng thi bán kết sau tranh cãi với 2 đội Mỹ và Nga. 3 đội tuyển có những va chạm trên đường đua và các đội Mỹ và Nga bị loại, chủ nhà vẫn được thi đấu tiếp. Tại chung kết, Trung Quốc vượt qua Italia để giành HCV.

Tính đến trưa (8/2), đoàn thể thao Trung Quốc đang dẫn đầu Olympic mùa đông với 3 HCV, 2 HCB, Thụy Điển đứng thứ hai với 3 HCV, xếp ngay sau là đoàn Ủy ban Olympic Nga với 2 HCV.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/buc-xuc-olympic-mua-dong-vdv-trung-quoc-day-nga-doi-thu-van-gi...

Xôn xao Olympic mùa đông: Người đẹp gặp nạn, siêu sao bị trượt ”vỏ chuối”

(Tin thể thao, tin Olympic) Những phần thi không như ý của các ngôi sao thể thao khiến người hâm mộ Olympic mùa đông 2022 phải...

Chia sẻ
Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Scandal góc tối thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung