Brazilian GP: Hamilton như chưa từng bắt đầu

Cuối tuần lễ này, chặng đua thứ 18 thuộc khu vực Nam Mỹ của mùa giải Thể thức I năm 2015 sẽ được diễn ra tại đường đua Autodromo Jose Carlos Pace (Interlagos) ngoại ô thành phố Sao Paulo – Brazil.

Đến thời điểm này, chặng đua Brazilian GP và chặng đua cuối cùng tiếp theo của mùa giải trên danh nghĩa chỉ còn là những chặng đua mang tính thủ tục. Mercedes F1 đã thâu tóm đủ danh hiệu kép đồng đội lẫn cá nhân ngay sau khi chặng đua United States kết thúc. Những tưởng cuộc cạnh tranh để giành vị trí số 2 cá nhân giữa Nico Rosberg và Sebastian Vettel sẽ đem đến cho người hâm mộ những màn bức phá hấp dẫn ngoạn mục ở 3 chặng đua cuối mùa giải.

Tuy nhiên sự cố tại một ngày mưa Mexico đã dập tắt mong muốn này, không thể hoàn thành chặng đua Sebastian Vettel đã tự tay mình tước đi cơ hội giành lấy vị trí số 2 và hai tay dâng tặng cho đối thủ chính Nico Rosberg.

Điều tương tự cũng đã đến với người đồng đội của Vettel, Kimi Raikkonen cũng đã không thể hoàn thành chặng đua, không ghi được điểm số và để cho đối thủ chính Valtteri Bottas vượt qua chiếm vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng cá nhân với 3 điểm nhiều hơn. Phải nói rằng chặng đua Mexican GP vừa qua là một chặng đua cực kỳ thất vọng cho Ferrari, cho bộ đôi tay đua của họ, người hâm mộ của họ và là một chặng đua đáng quên nhất.

Brazilian GP: Hamilton như chưa từng bắt đầu - 1

Cuộc chiến phía trên thuộc về nội bộ Mercedes F1

Tất cả mọi thứ đã an bài nhưng riêng đối với đương kim vô địch Lewis Hamilton thì lại chưa và thậm chí là như chưa từng bắt đầu. Đơn giản và dễ hiểu hơn chính là mặc dù đã 03 lần vô địch thế giới nhưng chưa một lần nào nhà đương kim vô địch thắng chặng tại vùng đất này. Bên cạnh đó, mục tiêu thâu tóm thêm thành tích vào bộ sưu tập danh hiệu chiến thắng chặng đua sẽ là một động lực lớn thôi thúc tay đua này cháy hết mình tại Interlagos.

Trong khi đó, mặc dù cũng đã hết mục tiêu cạnh tranh nhưng cũng không thể kể đến người đồng đội Nico Rosberg. Đã đoạt giải á quân mùa giải, nhưng với chính sách cho phép tay đua cạnh tranh sòng phẳng của Mercedes thì Nico Roberg sẽ bằng mọi giá tiếp tục tìm kiếm một chiến thắng tại đây nhằm chứng tỏ mình, để tạo lòng tin với lãnh lãnh đạo đội đua, củng cố suất đua cũng như tạo lòng tin đối với người hâm mộ cho những mùa giải tiếp theo.

Brazilian GP: Hamilton như chưa từng bắt đầu - 2

Valtteri Bottas và Kimi Raikkonen sẽ là tâm điểm của Brazilian GP 2015

Dân gian có câu ‘Người tính không bằng trời tính’ và Valtteri Bottas đang được ông ‘trời’ ưu ái khi đối thủ trực tiếp Kimi Raikkonen không hoàn thành chặng đua và không ghi được điểm số ở chặng đua Mexican GP. Qua đó nghiễm nhiên Valtteri Bottas vượt qua được thành tích của đối thủ với 03 điểm nhiều hơn trong khi mùa giải chỉ còn 02 chặng đua. Đã gọi là ‘trời’ cho thì không có sự may mắn nào có thể sánh bằng, tuy nhiên làm thế nào để bảo vệ được thành quả may mắn này thì tất cả đều phụ thuộc vào đội đua Williams F1 và quan trọng nhất chính là bản thân của Valtteri Bottas.

Điều không may của Kimi Raikkonen cũng đã tạo cơ hội cho tay đua Felipe Massa rút ngắn được khoảng cách trên bảng xếp hạng hiện tại với 6 điểm ít hơn. Khoảng cách này hơi khó để san bằng nhưng biết đâu được ký tích sẽ xuất hiện đối với Felipe Massa khi được thi đấu trên sân nhà, trên mảnh đất của quê hương mình.

Trên thực tế mọi việc gần như đã an bài, sóng đã tạm yên biển đã lặng nhưng những con sóng ngầm vẫn âm thầm và chắc chắn sẽ diễn ra tại đường đua Autodromo Jose Carlos Pace (Interlagos) vào cuối tuần lễ này. Lewis Hamilton cần lắm một chiến thắng tại đây để bộ sưu tập danh hiệu trong sự nghiệp được hoàn hảo hơn nhưng cũng sẽ không dễ dàng trước một người đồng đội Nico Rosberg cũng đang cần gom nhiều chiến thắng để chứng tỏ mình.

Phía trên cùng là những cơn sóng ngầm tạo ra một cuộc chiến nội bộ của đội đua Mercedes F1 và phía sau một chút, tâm điểm sẽ dồn hết cả vào sự bùng phát của những cơn sóng do bộ đôi tay đua Williams F1 và Kimi Raikkonen tạo ra trong mục tiêu giành lấy vị trí thứ 4 cá nhân mùa giải. Đường đua Autodromo Jose Carlos Pace của xứ sở những điệu Samba và người hâm mộ thể thao tốc độ cũng sẽ được lướt sóng cùng tâm điểm này.

Chia sẻ
Theo Anh Khoa (Khám phá)
F1 2022 - Đua xe công thức 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung