Bóng chuyền Việt Nam: Tham dự nhiều giải quốc tế lớn

Thứ Sáu, ngày 25/05/2012 01:41 AM (GMT+7)

Từ đây đến cuối năm 2012 này, bóng chuyền Việt Nam sẽ có nhiều dịp đọ tài cùng nhiều đội bóng lớn của châu lục ở các giải quốc tế lớn. Đây là những dịp cọ xát quan trọng để bóng chuyền Việt Nam phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Đầu tiên là Giải vô địch các CLB nam châu Á diễn ra từ ngày 30/6 đến 8/7 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Tham dự giải này có tất cả 17 đội tham dự, trong đó có ĐKVĐ Iran và á quân Kazakhstan. Tại giải, các đội tham dự được chia thành 4 bảng (các đội Trung Quốc, Iran, Kazakhstan và Nhật Bản làm hạt giống ở mỗi bảng). Theo bốc thăm, bóng chuyền nam Việt Nam nằm ở bảng A cùng đội chủ nhà Trung Quốc, Afghanistan và Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất. Theo lịch, loạt trận vòng bảng sẽ diễn ra từ ngày 30/6 đến 4/7. Trong trận mở màn ở bảng A, các VĐV Việt Nam sẽ gặp Afghanistan. Trong ngày thi đấu tiếp theo, Việt Nam sẽ gặp Các Tiểu vương quốc Ả rập Thống nhất. Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với Trung Quốc, đối thủ nặng ký nhất bảng A vào ngày 3/7.

Bóng chuyền Việt Nam: Tham dự nhiều giải quốc tế lớn - 1

Kim Đính (11-BĐLA)

Tiếp đến là Giải vô địch các CLB nữ lần thứ 3 sẽ diễn ra tại Almaty, Kazakhstan từ ngày 10 đến 16/9 với 8 đội tham gia là Iran, Thái Lan, Trung Quốc, Kazakhstan, Đài Loan-Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam. Sau khi tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu, 8 đội nêu trên được xếp vào 2 bảng gồm: Bảng A với chủ nhà Kazakhstan, Hàn Quốc (đứng thứ 3 mùa giải trước), Đài Loan -Trung Quốc, Thái Lan. Bảng B gồm ĐKVĐ Trung Quốc, á quân Nhật Bản, Việt Nam và Iran. Đội nữ Việt Nam sẽ gặp đội nữ Iran vào ngày khai mạc giải.

Diễn ra không lâu sau Giải vô địch các CLB nữ lần thứ 3 là Giải trẻ nữ châu Á diễn ra tại Thành Đô, Trung Quốc từ ngày 12 đến 22/10 với 14 đội tuyển tham dự, Việt Nam nằm cùng bảng A cùng á quân Trung Quốc, Malaysia, Hongkong - Trung Quốc. Việt Nam sẽ có trận đấu mở màn với Hong Kong - Trung Quốc, Trung Quốc và Malaysia. Trong khi đó ở Giải trẻ nam châu Á diễn ra tại Nakhonpathom Ratchaburi, Thái Lan cũng vào tháng 10, có 17 đội tuyển tham dự. Việt Nam cùng bảng với ĐKVĐ Trung Quốc, Mông Cổ và Ấn Độ.

Theo Phạm Duy Linh (Báo Thể thao TPHCM)