Bí mật sau cú đấm: Fury thua "ông già" 56 tuổi vài ngày trước khi đấu Wilder

Sự kiện: Boxing

(Tin thể thao, tin võ thuật) Không ai ngờ võ sĩ 2m06, nặng 125 kg lại có thể lực thua xa "ông già" đã 56 tuổi.

Ở cuộc tái đấu lần ba giữa Tyson Fury gặp Deontay Wilder diễn ra hôm 10/10 vừa qua, "Vua giang hồ" Boxing Anh và "Người đồng" Mỹ cống hiến cho khán giả một màn so tài thuộc hàng kinh điển.

Bí mật sau cú đấm: Fury thua "ông già" 56 tuổi vài ngày trước khi đấu Wilder - 1

Fury (phải) không chạy nổi 3 km, thể lực tồi tệ, thua bố John (trái, 56 tuổi) vài ngày trước trận đấu với Wilder

Hai võ sĩ thi đấu "ăn miếng trả miếng" và mỗi người có 2 lần bị đối thủ knock-out, và "quá tam 3 bận" ở lần thứ ba bị ngã xuống sàn "Người đồng" không thể gượng dậy chấp nhận thua cuộc.

Một chiến thắng khó khăn bậc nhất sự nghiệp và nếu không có được thể lực, sức bền tốt có lẽ Fury đã là người bị knock-out ở lần ngã ra sàn thứ 2. Sức mạnh phi thường giúp tay đấm cao 2m06, nặng 125 kg tiếp tục đứng dậy chiến đấu, giành thắng lợi.

Vài ngày trước cuộc thượng đài với Wilder, Fury gần như không tập luyện, tay đấm người Anh phải vào viện vì con gái mới chào đời gặp biến chứng sức khỏe nghiêm trọng. Fury lúc này có thể trạng không tốt, tâm lý lại bị ảnh hưởng nên cơ thể thiếu đi sức mạnh.

Vào lúc này ông John, bố của Fury tới thăm cháu gái và nhận thấy con trai không ổn. John nói: "Này con, hãy thực hiện những bài tập, không nên ngồi một chỗ. Hãy chạy một chút sẽ cảm thấy tốt hơn".

"Tôi 56 tuổi, nặng 127 kg, vẫn chạy nhanh hơn con trai 33 tuổi. Chúng tôi đã chạy một vòng ở Liverpool và phổi của Tyson như bốc cháy. Chỉ chạy 2,3 km thôi nhưng trông nó (Tyson) như sức cùng lực kiệt", ông John kể lại.

Sau khi để thua John với phần thi chạy, Tyson Fury đã ý thức hơn trong chuyện tập luyện và đó là lý do giúp tay đấm 33 tuổi duy trì được nền tảng thể lực để knock-out Deontay Wilder ở hiệp 11. Fury hiện tại đang là tay đấm hạng nặng "bất khả chiến bại", tìm đối thủ cho "Vua giang hồ" lúc này thật không đơn giản.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bi-mat-sau-cu-dam-fury-thua-34ong-gia34-56-tuoi-vai-ngay-truoc...

Sau đêm điên rồ Wilder lên tiếng về trận thua Fury, Joshua tái đấu Usyk đầu 2022

(Tin thể thao, tin võ thuật) Sau nhiều ngày không lên tiếng, cuối cùng Wilder cũng đã phát biểu về trận thua Fury. Ở diễn...

Theo QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Boxing Xem thêm
Báo lỗi nội dung