Bi-a Việt tranh tài siêu sao World Cup: Mở màn đấu cao thủ Hàn Quốc

Thứ Sáu, ngày 08/02/2019 11:31 AM (GMT+7)

Trận đấu mở màn của cơ thủ Việt Nam tại Antalya World Cup (Thổ Nhĩ Kỳ) sẽ rất thú vị khi đối thủ là một nữ cao thủ đến từ xứ sở kim chi.

Video Màn trình diễn xuất thần của Kim Min A trước "thánh nữ" Srong Pheavy

Antalya World Cup diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ từ ngày từ ngày 11 (mùng 7 Tết âm lịch) đến 17/2 tới đây là giải đấu nhận được sự chú ý của giới chuyên môn và người hâm mộ bộ môn billiards carom 3 băng trên toàn thế giới.

Là giải đấu đẳng cấp thế giới đầu tiên trong năm 2019, giải không chỉ có sự góp mặt của tất cả các hảo thủ kỳ cựu nhất trên thế giới mà còn là dịp để nhiều tay cơ trẻ, tài năng muốn chứng tỏ mình.

Bi-a Việt tranh tài siêu sao World Cup: Mở màn đấu cao thủ Hàn Quốc - 1

Nữ cơ thủ Kim Min A (Hàn Quốc)

Tuyển billiards Việt Nam cũng cho thấy quyết tâm cao khi tung toàn bộ lực lượng hùng hậu, mạnh nhất tham dự với 10 VĐV. Trong số này, bên cạnh những tay cơ quen mặt tại đấu trường quốc tế như Quyết Chiến, Quốc Nguyện, Đình Nại…Một cái tên còn khá lạ đó là Lê Hoàng Kim cũng tham dự.

“Hoàng Kim là tay cơ trẻ, tài năng. Giải đấu sẽ là cơ hội để VĐV này cọ sát và tích lũy kinh nghiệm trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới”, ông Nguyễn Việt Hòa – HLV tuyển billiards Việt Nam cho biết.

Chưa có thứ hạng trên BXH của Liên đoàn bi-a thế giới (UMB), tay cơ trẻ của Việt Nam sẽ có hành trình khá chông gai khi phải xuất phát từ vòng bảng đấu loại đầu tiên.

Ở trận đấu mở màn diễn ra vào ngày 11/2, Hoàng Kim sẽ gặp một đối thủ hết sức thú vị, đó là nữ cơ thủ Kim Min A (Hàn Quốc). Nữ cơ thủ đang xếp hạng 1782 thế giới được xem là một trong những tay cơ nữ tốt nhất xứ sở kim chi hiện nay. Cô là một trong 12 cái tên được chọn góp mặt tại giải ngoại hạng carom nữ mở rộng gây nhiều tiếng vang tại Hàn Quốc mới đây.

Bi-a Việt tranh tài siêu sao World Cup: Mở màn đấu cao thủ Hàn Quốc - 2

Tay cơ trẻ Lê Hoàng Kim

Bên cạnh đó, bảng C mà Hoàng Kim góp mặt còn có một cái tên hết sức đáng gờm, đó là Sudak Frank (Đan Mạch) đang xếp hạng 245 thế giới. Sự cạnh tranh là rất khốc liệt khi chỉ có một suất nhất bảng duy nhất để đi tiếp vào vòng sau.  

Ở vòng loại thứ 2 (12/2) một tay cơ khác là Lê Thành Tiến cũng được dự báo gặp nhiều khó khăn khi phải tranh ngôi nhất bảng với Montes Antonio (Tây Ban Nha, hạng 125 TG) và cơ thủ nhất bảng D ở ngày thi đấu trước đó.

Tiếp đến, những cái tên như Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 48 TG), Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 58 TG), Mã Xuân Cường (hạng 69 TG) sẽ ra quân thi đấu tại vòng 3 ngày 13/2.

Ở vòng bảng đấu loại cuối cùng diễn ra vào ngày 14/2, Ngô Đình Nại (hạng 16 TG), Mã Minh Cẩm (hạng 21 TG), Dương Anh Vũ (hạng 36 TG) sẽ tranh tài cùng hàng chục tay cơ còn lại để tìm ra 15 cái tên xuất sắc vào thi đấu tại vòng knock-out 1/16 – nơi Quyết Chiến, Quốc Nguyện cùng 15 cơ thủ đứng đầu thế giới hiện tại đang chờ sẵn.

Như vậy, với việc các cơ thủ nước nhà gióp mặt ở tất cả các ngày thi đấu của giải, người hâm mộ Việt Nam hứa hẹn có một buổi tiệc billiards carom thịnh soạn tại Antalya World Cup năm nay.

Dàn sao bi-a Việt “gác” Tết quyết chinh phục đỉnh cao World Cup

Tuyển billiards Việt Nam cho thấy quyết tâm chinh phục giải đấu thế giới đầu năm mới.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới