Bất ngờ số 8 tennis thế giới kiếm 7,8 triệu đô vẫn “nghèo" chưa có nhà

(Tin thể thao, tin tennis) Trở thành triệu phú tennis nhưng tay vợt người Nga vẫn chưa thể mua ngôi nhà cho chính mình.

  

Cùng với Danill Medvedev, tay vợt Andrey Rublev là hai trong số các tay vợt người Nga có sự thăng tiến vượt bậc trong khoảng 2 năm trở lại đây. Từ thứ hạng ngoài top 50, Medvedev giờ đang xếp số 2 thế giới, còn Rublev từ top ngoài 100 năm 2019 giờ đang đứng hạng 8 thế giới. 

Bất ngờ số 8 tennis thế giới kiếm 7,8 triệu đô vẫn “nghèo" chưa có nhà - 1

Có 180 tỷ đồng, Rublev vẫn chưa thể mua nhà riêng 

Chen chân thành công vào top 10 thế giới kể từ tháng 12/10/2020, Rublev đã nhận được nhiều tài trợ từ các nhãn hàng khác nhau, bên cạnh đó anh cũng thi đấu thành công nên kiếm được rất nhiều tiền. Theo Foxsports, số tiền tay vợt 23 tuổi này kiếm được lên tới 7,8 triệu USD, tương đương với khoảng 180 tỷ đồng. 

Dù kiếm được khoản tiền kếch xù, nhưng theo Foxsports tay vợt 23 tuổi người Nga vẫn chưa thể mua được nhà riêng mà phải thuê nhà để sống. 

Phát biểu mới nhất, Rublev lý giải rằng anh vừa trải qua năm 2020 đầy khó khăn nên "hết tiền": "Năm 2020, tôi đã phải trả tiền cho các thành viên trong nhóm của mình trong năm tháng không thi đấu do COVID-19. May mắn là tôi không phải trả bất kỳ khoản tiền vé máy bay nào. Tôi vẫn kiếm được tiền, nhưng quần vợt là một môn thể thao rất tốn kém". 

Khi trở thành một ngôi sao tennis trong top 10 thế giới cỡ như Rublev, hoặc đẳng cấp trội hơn như Nadal, Federer, Djokovic...các tay vợt sẽ chỉ lo việc thi đấu, bởi có rất nhiều nhà tài trợ sẵn sàng chi "núi tiền" để mong họ trở thành đại diện. Ngược lại nếu là tay vợt có thứ hạng thấp, VĐV sẽ phải tự chi trả mọi chi phí, nếu thi đấu tốt sẽ có tiền trang trải và để dành ra, còn không thì "lỗ vốn". 

Vậy tại sao một tay vợt trong top 8 thế giới Rublev vẫn chưa thể mua nhà cho riêng mình? Có lẽ do Rublev chưa muốn mua nhà, hay anh đang ngắm tới căn biệt thự triệu đô nào đó, bởi với số tiền đã kiếm được tay vợt 23 tuổi có tiêu "như phá" thì vẫn còn với người có cuộc sống chi tiêu mức thông thường. 

Liên quan tới cách tính thứ hạng trên bảng xếp hạng ATP, tay vợt Alexander Zverev không hài lòng vì hạng 7 hiện tại, bởi theo tay vợt này nếu như cách tính điểm cũ vị trí của anh đã cao hơn Federer (số 5) hiện tại, song do Covid-19 tay vợt người Đức vẫn đứng sau "đàn anh" người Thụy Sĩ. 

Cá nhân Rublev cũng thừa nhận "bất công" này: "Nếu chúng tôi có một hệ thống tính điểm bình thường, tôi nghĩ tôi đang giữ hạng 4 thế giới. Các bạn hỏi tôi có đồng ý với Zverev, vậy các bạn hãy nghĩ hạng 8 hay hạng 4 tốt hơn?". 

Nguồn: http://danviet.vn/bat-ngo-so-8-tennis-the-gioi-kiem-78-trieu-do-van-ngheo-chua-co-nha-5020211930...

Federer chơi hết sức vẫn thua, Rublev ”ngồi mát” 3 trận lại đi tiếp

(Tin thể thao, tin tennis) Giải tennis ATP 250 đang diễn ra tại Qatar chứng kiến khá nhiều bất ngờ.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)
Muôn màu thể thao Xem thêm
Báo lỗi nội dung