Bại tướng Mayweather chơi trận "1 chấp 3", đỉnh cao võ thuật hay lừa gạt?

Thứ Bảy, ngày 19/06/2021 10:24 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Nhiều sự kiện võ thuật giờ đây không đặt nặng chuyên môn mà chỉ hướng vào tính giải trí.

Sự kiện: Floyd Mayweather

Những cuộc đọ sức giữa nhiều môn phải, nội dung khác nhau đang giúp thế giới võ thuật trở nên màu sắc hơn, và các cuộc thượng đài tương tự dần trở thành trào lưu được ưa chuộng. Floyd Mayweather đấu Conor McGregor vào 26/8/2017 là một trong các màn so tài "đa võ thuật" nổi tiếng bậc nhất. 

Bại tướng Mayweather chơi trận "1 chấp 3", đỉnh cao võ thuật hay lừa gạt? - 1

Tenshin Nasukawa (phải) sắp chơi sự kiện "1 đêm đấu 3 đối thủ" khác nhau

Từ cuộc so tài kể trên nhiều trận đấu khác đã diễn ra. Mới đây nhất vào ngày 6/6, chính Mayweather tạo ra thêm một màn thượng đài với Logan Paul, một võ sĩ nghiệp dư, công việc chính của anh là người làm nội dung Youtube. 

Khi trận đấu kết thúc, 2 tay đấm nhận về "núi tiền", còn khán giả vừa mất tiền vừa bực vì vừa phải xem trận đấu không có nhiều pha ra đòn ấn tượng. 

Khi dư âm về màn so tài "giải trí" giữa Mayweather - Paul còn chưa lắng xuống thì Tenshin Nasukawa (bại tướng của Mayweather năm 2018) được nhắc tới với trận "1 đấu 3". 

Ở sự kiện RIZIN 28 vào ngày 13/6 tại Nhật Bản vừa qua, Tenshin Nasukawa đấu với 3 đối thủ khác nhau. Không phải cả 3 đối thủ cùng đánh mà Nasukawa đấu 3 hiệp với 3 tay đấm khác nhau. Võ sĩ 22 tuổi đấu Koki Osaki ở hiệp đầu tiên, tiếp đó đụng Hiroya Kawabe và gặp một tay đấm "giấu mặt" tại hiệp cuối. 

3 hiệp đấu với 3 đối thủ khác nhau, Tenshin Nasukawa vẫn đứng vững cho tới phút thi đấu cuối cùng. Cả ba màn so tài kể trên đều "bất phân thắng bại" khép lại với kết quả hòa.

Có vẻ như võ thuật hiện đại giờ không đặt nặng tính chuyên môn mà chỉ hướng tới sự độc đáo, mới lạ mang nhiều tính giải trí. Những nhà tổ chức làm điều ấy với mục đích càng thu được nhiều tiền càng tốt. 

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/bai-tuong-mayweather-choi-tran-341-chap-334-dinh-cao-vo-thuat-...

Mike Tyson nổi điên vì Mayweather ”như thả độ”, muốn Pacquiao đòi lại công lý

(Tin thể thao, tin võ thuật) Đặt trọn niềm tin vào Floyd Mayweather nhưng Mike Tyson đã bị hậu bối phụ lòng.

QH (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
sự kiện Floyd Mayweather
Báo lỗi nội dung