Trận đấu nổi bật

hugo-vs-daniel-elahi
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Hugo Gaston
2
Daniel Elahi Galan
0
yannick-vs-andy
Gonet Geneva Open
Yannick Hanfmann
2
Andy Murray
0
danielle-vs-katerina
Internationaux de Strasbourg
Danielle Collins
-
Katerina Siniakova
-
jaume-vs-frances
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Jaume Munar
0
Frances Tiafoe
2
sebastian-vs-yoshihito
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Sebastian Fanselow
0
Yoshihito Nishioka
2
xinyu-vs-madison
Internationaux de Strasbourg
Xinyu Wang
-
Madison Keys
-
ugo-vs-dominik
Open Parc Auvergne-Rhone-Alpes Lyon
Ugo Humbert
-
Dominik Koepfer
-

Bá Đông - Thu Hà đoạt HCV Aerobics tại World Games 2013

Bộ đôi vận động viên aerobics Vũ Bá Đông, Trần Thị Thu Hà trong ngày thi đấu cuối cùng vào rạng sáng 3-8 của đại hội ở World Games 2013 - Colombia đã mang về tấm huy chương vàng duy nhất cho đoàn thể thao Việt Nam.

Với 9 thành viên, tham gia thi đấu tổng cộng 5 môn, đoàn thể thao Việt Nam đã sớm giành được 1 HCB của võ sĩ Nguyễn Hoàng Ngân ở nội dung thi quyền kata, môn karatedo. Do các môn thi khác (wushu, billiards carom, bắn cung) đều không đạt kết quả tốt nên chỉ tiêu đặt ra trước giờ lên đường “phải có vàng” dồn cả lên bộ ba Vũ Bá Đông, Trần Thị Thu Hà và Nguyễn Thị Việt Anh trong ngày thi đấu cuối cùng của đại hội ở hai nội dung bộ ba và đôi nam nữ Aerobics.

Bá Đông - Thu Hà đoạt HCV Aerobics tại World Games 2013 - 1

Bá Đông - Thu Hà và tấm HCV aerobics đôi nam nữ - Ảnh: Kim Lan

Ở vòng loại, đôi Vũ Bá Đông- Trần Thu Hà xếp hạng tư sau các đôi Pháp, Romania, Tây Ban Nha và chỉ giành quyền lọt vào đợt thi chung kết nhờ hơn đôi của Trung Quốc ở chỉ số phụ dù có tổng điểm bằng nhau là 20,450. Vào chung kết, chuyện hi hữu xảy ra là cả 4 đôi đều đạt tổng điểm 20,450 nên sau khi hội ý, ban giám khảo quyết định cho cả 4 đôi xếp đồng hạng nhất, chia nhau 4 bộ huy chương vàng.

Với 1 HCV và 1 HCB, đoàn thể thao Việt Nam xếp đồng hạng chung cuộc 25/50, cùng với các đoàn Áo, Hungary và New Zealand. Cùng đến từ khu vực Đông Nam Á, đoàn Thái Lan chỉ giành 2 HCB, 1 HCĐ, xếp hạng 40 và Philippines với vỏn vẹn 1 HCĐ, xếp đồng hạng 50/50 với năm đoàn khác.

Bá Đông - Thu Hà đoạt HCV Aerobics tại World Games 2013 - 2

Bá Đông - Thu Hà từng vô địch SEA Games 2007 - Ảnh: Đăng Phúc

Bộ đôi Thu Hà - Bá Đông đã tập luyện cùng nhau từ năm 2006 và sau 7 năm, họ sở hữu nhiều thành tích quốc tế tại Cúp Thế giới, Asian Indoor Games, SEA Games. Mới đây, tại Cúp Thế giới diễn ra tháng 4-2013 tại Tokyo, Nhật Bản, Thu Hà - Bá Đông đã vượt qua các đối thủ nặng ký đến từ Pháp, Nhật Bản, Romania, Hàn Quốc để giành HCB, chỉ sau đôi Trung Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đào Tùng (nld.com.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN