Australian Open: SAO nổi đóa với trọng tài

Sự kiện: Australian Open 2023

Jerzy Janowicz đã để lại hình ảnh xấu tại Australian Open ngày thứ 3 khi nổi nóng với quyết định của trọng tài.

Trong trận đấu trên sân số 8 giữa tay vợt người Ba Lan Jerzy Janowicz và đối thủ tới từ Ấn Độ Somdev Devvarman, khi tỷ số ở loạt tie-break trong set 1 là 9-8 nghiêng về phía Janowicz và tay vợt số 26 thế giới cầm giao bóng thì tình huống tranh cãi đã xảy ra. Devvarman tung cú thuận tay sâu ăn vào dây và trọng tài chính người Croatia, Marija Cicak đã quyết định bóng trong sân.

Tình huống khiến Janowicz nổi nóng với trọng tài

Bị mất set-point, Janowicz đã không giữ được bình tĩnh và tranh cãi với trọng tài về pha bóng này vì nếu như bóng ra ngoài thì Janowicz đã thắng set đầu tiên. Nhưng quyết định của trọng tài không thể thay đổi và cũng không thể có tình huống khiếu nại của Janowicz do sân số 8 không có hệ thống Mắt diều hâu. Mọi chuyện còn trở nên tệ hơn khi Janowicz sau đó để thua loạt tie-break với tỷ số 10-12. Cay cú sau khi set 1 kết thúc, Janowicz còn giận dữ đập vợt vào ghế trọng tài và ném cả chai nước vào sân thi đấu.

Australian Open: SAO nổi đóa với trọng tài - 1

Janowicz lội ngược dòng sau khi để thua 2 set

Janowicz là hiện tượng ở cuối mùa giải 2012 với việc đánh bại 5 tay vợt trong tốp 20 trước khi giành vị trí á quân Paris Masters. Và cũng dễ hiểu vì sao trong lần đầu có mặt ở vòng đấu chính thức tại Australian Open, tay vợt 22 tuổi lại thiếu kiềm chế như vậy. Thật may là sau khi thua 2 set đầu, cơn nóng giận của Janowicz cũng được hạ hỏa và tay vợt của Ba Lan lấy lại phong độ để lội ngược dòng giành chiến thắng sau 5 set 6-7 (10-12), 3-6, 6-1, 6-0, 7-5.

Dù vậy cơn giận của Janowicz đã được các bình luận viên tại Australian Open bình chọn là tình huống xấu xí nhất trong giải đấu cho tới thời điểm hiện tại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ - Tuấn Hải ([Tên nguồn])
Australian Open 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung