Annacone trải lòng về Federer

Paul Annacone tâm sự về quãng thời gian làm việc cùng Federer.

Cuối tuần trước, Roger Federer đã bất ngờ thông báo quyết định chấm dứt hợp tác với huấn luyện viên Paul Annacone sau hơn 3 năm gắn bó. Annacone cùng làm việc với đội trưởng đội tuyển Davis Cup Thụy Sỹ, Severin Luthi trong công tác huấn luyện cho Federer từ năm 2010 và giúp FedEx giành Grand Slam gần nhất tại Wimbledon 2012.

“Khi chúng tôi bắt đầu làm việc với nhau đã xác định kế hoạch trong vòng 3 năm sẽ có thêm 1 chức vô địch Grand Slam và trở lại ngôi số 1 thế giới,” Federer nói. “Cùng với những thành tích và kỷ niệm tuyệt vời, hai mục tiêu chính đã hoàn thành. Sau nhiều cuộc nói chuyện ở những buổi tập gần đây, chúng tôi cảm thấy đây là thời điểm tốt nhất để cả hai tìm con đường của riêng mình.”

Annacone trải lòng về Federer - 1

Federer và Annacone đã có hơn 3 năm thành công với nhau

Annacone, người từng có thời gian dài huấn luyện huyền thoại Pete Sampras và cả tay vợt số 1 Vương quốc Anh một thời Tim Henman, cho biết ông cảm thấy hài lòng với tất cả những gì đã diễn ra.

“Với những lời nói chân thành và suy nghĩ thấu đáo về quãng thời gian đẹp nhất giữa Roger và tôi, tôi nghĩ cả hai đều cảm thấy mãn nguyện. Tôi biết những gì mình có thể làm được.”

Annacone cũng tin tưởng Federer sẽ có thêm danh hiệu Grand Slam nữa dù tay vợt người Thụy Sỹ đã 32 tuổi và đang ở trong mùa giải tồi tệ nhất trong hơn một thập kỷ qua. Federer mới chỉ có duy nhất 1 danh hiệu trong năm 2013 (giải ATP 250 ở Halle) và rơi xuống vị trí thứ 7 thế giới, thứ hạng thấp nhất từ tháng 10/2002.

“Bất cứ khi nào bạn nghi ngờ những con người như Federer thì bạn nên đặt vào vị trí của cậu ấy,” Annacone, người từng giúp Sampras hồi sinh với danh hiệu Grand Slam cuối cùng tại US Open 2002, cho biết. “Đó là những tay vợt phi thường. Roger vẫn còn tình yêu với quần vợt, cùng tâm trạng lạc quan và cậu ấy cho thấy khát vọng muốn tiếp tục thưởng thức những trận đấu. Tôi không thể tưởng tượng điều gì khác có thể cản trở cậu ấy tới vinh quang. Với tôi không có vấn đề gì với Federer, quan trọng là khi nào mà thôi.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung