Nadal đặt cửa Federer giành vé tới London

Rafa bày tỏ niềm tin vào việc Roger sẽ đủ điều kiện dự ATP World Tour Finals.

Vừa lên ngôi số 1 thế giới sau khi giành vị trí á quân tại China Open, Rafael Nadal bày tỏ sự tin tưởng Roger Federer sẽ có đủ điều kiện dự ATP World Tour Finals 2013 tại London. Hiện tại Federer đang xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng ATP Race to London, nhưng chỉ hơn hai tay vợt phía sau là Stanislas Wawrinka và Richard Gasquet có 85 và 105 điểm tương ứng.

“Anh ấy sẽ đi tiếp và đủ điều kiện tới London. Tôi chắc chắn điều đó,” Nadal cho biết. “Federer không có vấn đề gì cả. Ngay cả khi anh ấy không có quá nhiều lợi thế về điểm số  nhưng tôi cảm thấy Federer luôn chơi tốt ở giai đoạn cuối mùa giải. Anh ấy luôn có những kết quả tích cực và tôi tin Federer sẽ làm được. Đó là một tay vợt xuất sắc và tôi chắc chắn anh ấy sẽ chiến đấu tới cùng cho các danh hiệu.”

Nadal đặt cửa Federer giành vé tới London - 1

Federer đã 11 năm liên tiếp có mặt ở giải đấu cuối năm

Diễn biến tại giải Shanghai Masters sẽ rất hấp dẫn khi những tay vợt cạnh tranh cho những tấm vé còn lại dự ATP World Tour Finals đang hơn kém nhau không quá nhiều điểm. Đáng tiếc khi Gasquet bất ngờ thất bại ngay ở vòng 1 trước Vasek Pospisil của Canada (3-6, 4-6). Nhưng như vậy thì tay vợt đang đứng ở vị trí thứ 10 là Milos Raonic đã có thêm cơ hội để tiếp tục tranh đua. Hiện tại tay vợt người Canada kém Federer 375 điểm trên bảng xếp hạng ATP Race to London.

Kể từ năm 2002, Federer luôn có mặt trong giải đấu cuối cùng trong năm dành cho 8 tay vợt xuất sắc nhất. Thậm chí thứ hạng hạt giống thấp nhất của Federer tại giải đấu này là số 6 vào năm 2002, mùa giải đầu tiên tay vợt người Thụy Sỹ có mặt trong tốp 8 tay vợt cuối năm khi mới 21 tuổi. Nhưng hiện tại ở tuổi 32, Federer đang đối mặt với khá nhiều rủi ro sẽ vắng mặt nếu như không có phong độ tốt trong những giải đấu cuối cùng trước thềm ATP World Tour Finals 2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trần Vũ (Theo Tennis Magazine) ([Tên nguồn])
ATP World Tour Finals 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN