Trận đấu nổi bật

astra-vs-karolina
35 Palermo Ladies Open
Astra Sharma
0
Karolina Muchova
2

Alcaraz thua sốc tay vợt số 1 Anh: Bức xúc vì luật mới, sẵn sàng khiếu nại ATP

Sự kiện: Carlos Alcaraz ATP Tour
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

(Tin thể thao, tin tennis) Alcaraz bức xúc cho biết quy định mới của ATP không tốt cho các tay vợt chuyên nghiệp.

  

Video trận thua của Alcaraz tại vòng 2 Queen's Club

Tay vợt Tây Ban Nha, Carlos Alcaraz bày tỏ sự bức xúc sau trận thua sốc trước Jack Draper, tay vợt số 1 Anh, tại giải vòng 2 giải quần vợt Queen's Club tại Anh hôm 20/6. Alcaraz, nhà vô địch Roland Garros, chỉ trích quy định mới của ATP liên quan đến thời gian giao bóng giữa các điểm, mà anh cho là quá "điên rồ" và "không tốt cho các tay vợt".

3 giây sau mỗi điểm số lại phải thực hiện giao bóng nhanh trước 25 giây, quy định mới khiến Alcaraz gặp khó

3 giây sau mỗi điểm số lại phải thực hiện giao bóng nhanh trước 25 giây, quy định mới khiến Alcaraz gặp khó

Sau trận thua 0-2 (6(3)-7, 3-6) trước tay vợt chủ nhà, hạng 31 thế giới, Alcaraz gặp khó khăn khi phải tuân thủ quy định mới của ATP, khi đồng hồ đếm ngược 25 giây, tự động tính từ 3 giây sau mỗi điểm được ghi. Quy định này đã làm anh cảm thấy bị thúc ép và không đủ thời gian để thực hiện các thói quen cần thiết trước khi giao bóng.

"Tôi cảm thấy rất vội vàng trong suốt trận đấu. Tôi không có đủ thời gian để thực hiện thói quen của mình. Tôi kết thúc 1 điểm trên lưới và không có thời gian để chọn bóng. Tôi chỉ có thể xin được 2 quả bóng và không có thời gian để đập bóng trước khi giao", Alcaraz nói sau trận.

Anh tiếp tục: "Tôi chưa bao giờ thấy điều gì như thế này trong quần vợt. Khi khép lại 1 tình huống đánh bóng bền hoặc bạn phải lên lưới, bạn cần thời gian để đi lấy khăn hoặc thực hiện thói quen của mình. Ví dụ như trường hợp của tôi là xin 4 quả bóng, tập trung cho điểm tiếp theo, đập bóng và thực hiện cú giao bóng tốt nhất có thể. Hôm nay, tôi cảm thấy mình luôn bị thúc ép. Rõ ràng, điều này không tốt cho các tay vợt".

Alcaraz cũng xác nhận rằng anh sẽ gửi đơn khiếu nại lên ATP về quy định mới. Theo anh, quy định này không chỉ ảnh hưởng đến các trận đấu đơn mà còn tạo ra nhiều vấn đề cho các trận đấu đôi, nơi thời gian giữa các điểm thậm chí còn bị rút ngắn xuống chỉ còn 15 giây.

Một tay vợt giấu tên tham gia giải đấu tại Queen's cho biết: "Không có thời gian để thảo luận chiến thuật. Bạn cần thời gian giữa các điểm để nói chuyện trong các trận đấu đôi, nhưng giờ thậm chí không đủ thời gian để nói "làm tốt lắm" với đồng đội, chưa nói đến việc bàn bạc chiến thuật".

Trước đó, giám đốc giải đấu Jamie Murray cho biết: "Tôi rất hào hứng khi thấy ATP tiếp tục thử nghiệm các cách để cải thiện sự hấp dẫn cho quần vợt và mở ra nhiều giá trị hơn cho tất cả các nội dung liên quan: tay vợt, người hâm mộ, các giải đấu, truyền hình và các nhà phát sóng. Chúng tôi rất phấn khích khi được tham gia và hy vọng đây sẽ là một trải nghiệm tích cực cho các tay vợt và người hâm mộ tại Queen's tuần này".

Dù có sự thử nghiệm và kỳ vọng từ ban tổ chức, nhưng rõ ràng quy định mới này đã tạo ra nhiều tranh cãi và bức xúc từ phía các tay vợt, trong đó có Alcaraz.

Nguồn: [Link nguồn]

(Carlos Alcaraz - Jack Draper, vòng 2 Queen's) Alcaraz là hạt giống số 1 nhưng Draper lại trưởng thành trên mặt sân cỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo QH ([Tên nguồn])
Carlos Alcaraz Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN