Trận đấu nổi bật

carlos-vs-novak
Wimbledon
Carlos Alcaraz
-
Novak Djokovic
-

50 tuổi, võ sỹ vẫn tranh đai vô địch và kỷ lục thế giới

Câu chuyện về võ sỹ già Bernard Hopkins vẫn chưa đi đến hồi kết.

Sắp bước sang tuổi 50 (sinh ngày 15/1/1965) nhưng cuộc đời và sự nghiệp như một cuốn phim của Bernard Hopkins vẫn chưa đi đến đoạn kết. Vào thứ 7 tuần này, võ sỹ già người Mỹ sẽ lại thượng đài cho một cuộc chiến hứa hẹn đầy rẫy khó khăn trước đối thủ trẻ hơn, Sergey Kovalev.

Kovalev trẻ hơn Hopkins tới 18 tuổi và được mệnh danh là “Cỗ máy knock-out” với lối chơi cực kỳ máu lửa cùng thành tích thắng 23, hòa 0, thua 2 (23 trận KO). Tuy nhiên Hopkins chẳng hề e ngại với tham vọng đánh bại đối thủ để đoạt nốt đai WBO nhằm thâu tóm bộ ba danh hiệu sau khi đang nắm giữ 2 đai IBF, WBA hạng cân dưới nặng.

50 tuổi, võ sỹ vẫn tranh đai vô địch và kỷ lục thế giới - 1

Võ sỹ già muốn phá sâu kỷ lục thế giới

“Anh ta là mối nguy hiểm với bất kỳ võ sỹ nào. Đây không phải một trận đấu dễ dàng nhưng tôi đã sẵn sàng. Tôi không chỉ phải chiến thắng 1 trận đấu mà còn rất nhiều người khác. Có người mong tôi thắng và cũng có người muốn tôi thua, tôi không bận tâm vì điều đó. Cá nhân tôi chưa bao giờ tin tưởng vào may mắn, bạn chỉ có thể giành chiến thắng nếu dốc hết sức”, Hopkins lên dây cót tinh thần trước trận đấu.

Xuyên suốt sự nghiệp, Bernard Hopkins đang giữ thành tích 55-6-2 (32 trận KO) cùng với đó là hàng loạt kỷ lục thế giới đáng ngưỡng mộ. Trong giai đoạn từ 1996 đến 2005, ông đã từng giành 20 chiến thắng liên tiếp ở hạng trung và sau đó chuyển sang hạng dưới nặng. Đến năm 2011, Hopkins ở tuổi 46 đã trở thành võ sỹ già nhất trong lịch sử giành 1 danh hiệu vô địch sau khi đánh bại Jean Pasqual.

Sang năm nay, hồi tháng 4, Hopkins lại tiếp tục bổ sung thêm vào bộ sưu tập kỷ lục của mình bằng cách đánh bại Beibut Shumenov với tỷ số 113-114, 116-111 và 116-111 để có 2 danh hiệu IBF và WBA. Tuy nhiên có vẻ như ông vẫn chưa muốn dừng lại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PL ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN