Pacquiao “cầu nguyện” để được lên đài với Mayweather

Thứ Tư, ngày 29/10/2014 00:17 AM (GMT+7)

Tay đấm Manny Pacquiao nói rằng anh muốn so tài với “độc cô cầu bại” Floyd Mayweather vào năm tới.

Pac Man đang có mặt tại Hong Kong trong một chương trình xúc tiến thương mại. Tại đây, võ sĩ huyền thoại của Philippines cho biết anh “hy vọng” trận đấu trong mơ với Mayweather có thể diễn ra vào năm 2015.

“Hy vọng trận đấu đó (với Mayweather) sẽ diễn ra vào năm sau”, Pacquiao nói, “Tôi muốn điều này nhưng hiện tại sự tập trung của tôi là dành cho đối thủ tiếp theo: Algieri. Tôi nghĩ chúng ta sẽ quay lại với chủ đề đó sau trận đấu này”.

Pacquiao “cầu nguyện” để được lên đài với Mayweather - 1

Pacquiao (áo vàng) tích cực tập luyện cho trận đấu vào cuối tháng sau tại Macau

Người hâm mộ quyền anh đều muốn chứng kiến cuộc so tài giữa tay đấm “độc cô cầu bài” của Mỹ và Pac Man - từng 8 lần vô địch thế giới. Cả 2 đều là những tay đấm vĩ đại nhất trong thời đại của họ.

Gần đây, Mayweather đăng tấm hình thất bại của Pacquiao và tháng trước Manny nói rằng người đồng nghiệp nên dừng việc “ba hoa” mà hãy thượng đài. Pacquiao, 35 tuổi, đang trải qua những năm cuối của sự nghiệp và có vẻ muốn “cày” tiền trước khi dấn thân vào chính trường tại quê nhà.

“Tôi vẫn chưa nghĩ về việc giải nghệ. Tôi muốn tiếp tục đấm bốc và chúng ta hãy xem điều gì sẽ xảy ra”, anh nói thêm.

Vào ngày 23/11 tới tại Macau, Pac Man sẽ lên đài với Algieri cho trận bảo vệ đai vô địch hạng bán trung. Pacquiao tiết lộ mình không “đánh giá thấp” đối thủ và phải thay đổi người tập luyện có chiều cao tốt hơn. Algieri (20 thắng, 0 thua) cao hơn Pacquiao (1,69m) gần 9cm.

“Cậu ấy còn trẻ và rất khao khát chiến thắng nhưng tôi sẽ không để chuyện ấy xảy ra”, Manny tự tin nói, “Tôi sẽ không nghĩ tới việc thắng knock-out bởi điều ấy sẽ khiến tôi tự tin và mất cảnh giác. Nếu knock-out đến, nó sẽ đến nhưng mục tiêu của tôi là đảm bảo có được 100% phong độ”.

Cuối cùng, Pacquiao nói anh bất ngờ trước sự hâm mộ cuồng nhiệt mà mình nhận được từ cộng đồng người Philippines tại Hong Kong: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc bởi vì đã gặp được nhiều đồng hương tại Hong Kong. Tôi đã ngạc nhiên bởi không ngờ có nhiều người đến vậy trên phố. Những sự động viên và ủng hộ của họ giúp tôi rất nhiều. Nó sẽ mang lại cảm hứng và quyết tâm để tôi chiến đấu”.

Theo HD (Khám phá)