3 tuần điên rồ đang chờ Federer

Thứ Năm, ngày 25/10/2012 14:56 PM (GMT+7)

Federer tuyên bố anh sẽ đạt được cú ăn 3 ấn tượng trong ba tuần cuối cùng của mùa giải.

Mùa giải năm ngoái, trong 3 giải đấu cuối cùng của năm thuộc hệ thống ATP World Tour, Roger Federer đều giành chức vô địch, bao gồm: Swiss Indoors Basel, Paris Masters và World Tour Finals. Trả lời phát biểu sau chiến thắng 7-5, 6-3 trước Benjamin Becker ở vòng một giải Swiss Indoors Basel cách đây 2 ngày, Federer cho biết có giành được cú hat-trick năm thứ hai liên tiếp hay không còn phụ thuộc vào một vài yếu tố.

“Tôi nghĩ rằng mình có thể làm được, nhưng chắc chắn rất khó khăn,” Federer trả lời báo chí. “Thành tích đó phụ thuộc rất nhiều vào lịch thi đấu, đối thủ của bạn là ai và bạn có biết tận dụng cơ hội hay không. Tuy nhiên đó không phải mục tiêu của tôi lúc này. Giờ tôi muốn tập trung hết sức lực cho giải đấu tại Basel.”

3 tuần điên rồ đang chờ Federer - 1

Federer muốn lặp lại cú hat-trick vào cuối mùa

Năm nay, lịch thi đấu gây rất nhiều khó khăn cho một tay vợt ngoài 30 như Roger Federer. Paris Masters sẽ diễn ra ngay sau khi Swiss Indoors Basel kết thúc, rồi Fedex sẽ không được phép nghỉ ngơi một ngày nào vì World Tour Finals khai mạc vào ngày 5/11, tức là tay vợt số 1 thế giới sẽ phải thi đấu 3 tuần liên tiếp.

Cho dù khẳng định sẽ tập trung tối đa để giành danh hiệu thứ 6 trên quê nhà tại Basel, nhưng rõ ràng tâm trí Federer vẫn còn bay bổng đâu đó tại London. “Đương nhiên tôi muốn có một kết thúc tốt đẹp tại World Tour Finals,” FedEx chia sẻ thêm. “Đây là một trong những giải đấu lớn nhất trong năm nên tôi muốn đăng quang một cách ấn tượng. Có điều từ giờ đến đó còn rất nhiều khó khăn nên tôi chỉ có thể cố từng ngày mà thôi. Đó có lẽ là cách duy nhất để vượt qua 3 tuần điên rồ sắp tới.”

Theo Ngọc Duy (Khampha.vn)