1 tay, 1 vai, 1 lá phổi vẫn thể dục cực đỉnh

Thứ Sáu, ngày 20/03/2015 10:05 AM (GMT+7)

Mới đây, OfficialBarstarzz, một kênh nổi tiếng về hướng dẫn thể dục thể thao trên Youtube đã đăng tải một video cho thấy nghị lực và tinh thần bất diệt để vượt qua số phận nghiệt ngã của chàng trai bị khuyết tật gần như nửa cơ thể.

Đó là Luke Ericson, chàng trai đến từ Mỹ. Sinh ra chỉ có 1 tay, 1 bờ vai và 1 bên phổi kém phát triển thế nhưng, dường như tất cả những điều đó đã không thể làm lu mờ được nghị lực phi thường của chàng trai này. Anh đã quyết tâm chọn con đường thể dục thể thao để vượt qua sự nghiệt ngã của số phận.

Bất chấp sự ngăn cản của những người thân trong gia đình và xã hội, Ericson vẫn tham gia đều đặn các hoạt động như bơi lội, lướt sóng, tập gym… tại quê nhà Hawaii một cách kiên trì và bền bỉ, không thua kém một thanh niên bình thường nào khác. Nhưng chỉ có điều, anh đã làm tất cả những động tác đó bằng một tay.

1 tay, 1 vai, 1 lá phổi vẫn thể dục cực đỉnh - 1

1 tay, 1 vai, 1 lá phổi vẫn thể dục cực đỉnh - 2

Ericson nỗ lực tập luyện bằng một tay

Và sự nỗ lực ấy của anh cũng đã được đền đáp, trải qua thời gian tập luyện, Ericson đã có một cơ thể cường tráng và một tinh thần sống lạc quan, tự tin hơn bao giờ hết. Căn bệnh vẹo cột sống và đái đường trong quá khứ của anh cũng khỏi dần. Hơn nữa, anh còn chính thức trở thành một VĐV chuyên nghiệp.

Nghị lực phi thường của Ericson dường như đã là một tấm gương rất sáng, truyền đi niềm cảm hứng bất diệt thúc đẩy tinh thần không chịu khuất phục trước số phận của những người khuyết tật nói riêng và của tất cả mọi người nói chung trên thế giới.

Video Nghị lực của chàng trai 1 tay, 1 vai và 1 lá phổi:

Theo QP (tổng hợp từ Huffingtonpost) (Khám phá)

sự kiện Thể dục đường phố