Lê Văn Tâm – chủ thương hiệu Tâm Luxury chia sẻ bí quyết chơi kim cương càng đeo càng đẹp

Thứ Hai, ngày 18/05/2020 16:33 PM (GMT+7)

Lê Văn Tâm – chủ thương hiệu Tâm Luxury khẳng định, kim cương sẽ càng đeo càng đẹp nếu như chủ nhân biết cách giữ gìn. Chuyên gia kim cương cũng đưa ra những lời khuyên để kim cương luôn giữ được vẻ đẹp quyến rũ như khi mới mua về.

Lê Văn Tâm được giới kinh doanh trang sức biết đến bởi thương hiệu kim cương Tâm Luxury. Từ một chàng trai với số vốn ít ỏi, Lê Văn Tâm đã trở thành ông chủ một thương hiệu trang sức và là một chuyên gia trong ngành trang sức đặc biệt là trang sức kim cương được nhiều người yêu thích.

Lê Văn Tâm – chủ thương hiệu Tâm Luxury chia sẻ bí quyết chơi kim cương càng đeo càng đẹp - 1

Nhiều năm trong nghề, Lê Văn Tâm cho hay kim cương là món đồ hiện đang được nhiều người “săn lùng” bởi đây là trang sức có giá trị thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp và không ai không mê mẩn trước ánh sáng lấp lánh của nó.

Tuy nhiên, vì là kim cương thiên nhiên, được hình thành từ carbon trong lòng đất nên vẻ đẹp quyến rũ này phải được bảo quản và vệ sinh đúng cách và cẩn thận. “Hiện tại, việc tiếp xúc với trang sức cũng như là sử dụng trang sức đang ngày càng thịnh hành đối với nhiều giới tính và đối tượng khách hàng theo từng độ tuổi. Nhưng thật sự rất ít người để ý và nghiên cứu về vấn đề bảo quản và vệ sinh trang sức, đặc biệt là đối với trang sức kim cương”, ông chủ Tâm Luxury cho hay.

Theo anh Lê Văn Tâm – CEO của thương hiệu Tâm Luxury, dựa vào quá trình sáng lập và phát triển thương hiệu trang sức kim cương, anh là người đặc biệt cần phải để ý đến quá trình bảo quản và vệ sinh trang sức để có thể chia sẻ tầm quan trọng của việc này đối với những khách hàng tìm đến anh.

Anh Tâm tâm sự: “Chỉ những người thật sự đam mê tìm hiểu và sưu tầm trang sức kim cương mới bảo quản và sử dụng chúng một cách hợp lý để bề mặt và độ sáng kim cương không bị tác động hoặc hạn chế bị tác động trong bất kì môi trường hoạt động nào trong đời sống.”

Dưới đây là các cách mà anh Tâm cho rằng có hiệu quả và đơn giản nhất trong quá trình bảo quản kim cương.

Đầu tiên, Kim cương là sản phẩm được hình thành dựa vào quá trình biến đổi chất trong một thời gian dài nên sẽ có độ cứng cao và bền, rất khó để có thể tác động vào cấu trúc của nó. Nhưng đừng quá chủ quan về việc này, hãy tin rằng không có gì tồn tại mãi mãi nếu có tác động của con người. Nên khi hoạt động trong môi trường có tính va chạm mạnh, có thể có khả năng tác động mạnh lên bề mặt kim cương hoặc thì bạn không nên sử dụng chúng. Để hạn chế khả năng làm tổn hại đến viên kim cương của bạn hoặc tình huống xấu nhất là rơi mất viên kim cương khi va chạm, tốt nhất là đừng sử dụng chúng trong môi trường này.

Lê Văn Tâm – chủ thương hiệu Tâm Luxury chia sẻ bí quyết chơi kim cương càng đeo càng đẹp - 2

Thứ hai, anh Tâm Luxury luôn nhắc nhở khách hàng của anh việc hạn chế hoặc tuyệt đối không để kim cương tiếp xúc với các loại hóa chất có chất tẩy mạnh mẽ như là dung dịch tẩy rửa, chất tẩy trang điểm , dung dịch tẩy ố màu…để tránh tình trạng ánh sáng của kim cương bị tác động và làm cho bề mặt kim cương có thể bị ảnh hưởng.

Lê Văn Tâm – chủ thương hiệu Tâm Luxury chia sẻ bí quyết chơi kim cương càng đeo càng đẹp - 3

Để giữ được độ sáng bóng và ánh lửa phản chiếu của kim cương, anh Lê Văn Tâm khuyên người chơi kim cương nên cất giữ và bảo quản ở trong hộp có lớp bông lót để tránh tiếp xúc với bề mặt hộp khi di chuyển. Luôn hạn chế tiếp xúc với các chất dầu mỡ khi nấu ăn vì dầu mỡ thật sự là khắc tinh với ánh sáng và bề mặt của kim cương. “Nếu đeo kim cương hằng ngày thì bạn nên thường xuyên lau chùi bằng chất làm sạch kim cương có thương hiệu và tuyệt đối phải làm theo đúng hướng dẫn đã được ghi trên nhãn. Đồng thời nếu như phát hiện những dấu hiệu cho rằng ánh sáng và bề mặt của kim cương có thay đổi thì bạn nên mang ra những nơi có độ uy tín cao và chuyên môn về kim cương để được hỗ trợ khắc phục một cách tốt nhất .

Lê Văn Tâm – chủ thương hiệu Tâm Luxury chia sẻ bí quyết chơi kim cương càng đeo càng đẹp - 4

Bên cạnh đó, anh Lê Văn Tâm cũng đưa ra lời khuyên tránh để chung trang sức có kim cương với nhau,vì có thể khi di chuyển hoặc sử dụng, sự va chạm này có khả năng ảnh hưởng đến bề mặt của kim cương mà chúng ta không mong muốn.

Trường hợp trang sức kim cương của bạn sử dụng bị bẩn nhiều, cách tốt nhất là bạn nên đem đến những nơi có uy tín để làm sạch, tân trang lại.

Lê Văn Tâm – chủ thương hiệu Tâm Luxury chia sẻ bí quyết chơi kim cương càng đeo càng đẹp - 5

Hoặc bạn có thể tham khảo các cách đơn giản để tự làm ở nhà: Sử dụng nước rửa bát hoặc kem đánh răng,cho trang sức vào ngâm khoảng 15 phút, cọ nhẹ bằng bàn chải đánh răng, sau đó xối dưới vòi nước sạch rồi lau hoặc sấy khổ.

Và điều cuối cùng anh Lê Văn Tâm – chủ thương hiệu kim cương Tâm Luxury nhấn mạnh cũng không kém quan trọng chính là việc khách hàng nên tìm đến những cửa hàng hoặc thương hiệu có độ uy tín cao, có hậu đãi sau khi sử dụng và đặc biệt là có chế độ bảo hành định kỳ cho sản phẩm trang sức sau khi sử dụng.

(Khám Phá).