Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất
Khám phá loại gia vị có giá đắt hơn cả vàng ròng Với giá 65 USD/gram, loại gia vị được làm từ nhụy hoa nghệ tây có giá đắt hơn vàng
Thơm ngon thứ hạt quý rừng Trường Sơn

Thơm ngon thứ hạt quý rừng Trường Sơn

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử và thiên nhiên, bộ tộc Cơ Tu sinh sống giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, vẫn lưu giữ được nhiều bản sắc văn hóa quý giá cho cộng đồng mình về phong tục, lễ hội, trang phục, âm nhạc… và đặc biệt trong ẩm thực.
Vua của các loại phô-mai

Vua của các loại phô-mai

Sở hữu độ dẻo, mượt đáng nể, đồng thời mang đến cảm giác như đang tan ra trên đầu lưỡi, phô-mai Thụy Sĩ được giới sành ăn xưng tụng như “vua của các loại phô-mai”.
Thơm nồng đinh hương

Thơm nồng đinh hương

Không được gọi mỹ miều là vua”, “hoàng hậu” hay “nữ hoàng” như các loại gia vị khác nhưng đinh hương vẫn khiến nhiều người phải trầm trồ và thán phục bởi hương vị rất đặc biệt và những tính năng thú vị trong y học lẫn ẩm thực.
Gia vị của mọi nhà

Gia vị của mọi nhà

Xuất phát từ Ấn Độ, tiêu là một gia vị quan trọng trong nghệ thuật nấu ăn của người Ấn từ 2000 năm trước. Về sau theo con đường tơ lụa, hạt tiêu có thêm 2000 năm nữa để hoàn tất công cuộc chinh phục thế giới của mình theo chân các nhà du hành vĩ đại.
Vanilla - Gia vị đắt thứ 2 thế giới

Vanilla - Gia vị đắt thứ 2 thế giới

Vanilla hay vani được cho là một trong những loại gia vị, hương liệu lâu đời và đắt đỏ nhất trên thế giới. Có mặt trong hầu hết các gian bếp, thế nhưng ít ai biết rằng ngoài công dụng góp hương cho món ăn, vanilla còn là một loại thảo dược quý hiếm.
Mù tạc - “vua của các gia vị”

Mù tạc - “vua của các gia vị”

Hiếm có loại gia vị nào được “ưu ái” như mù tạc, có cả một ngày riêng để kỷ niệm. Viện Bảo tàng mù tạc Quốc gia (National Mustard Museum) tại bang Alabama, Hoa Kỳ đã dành ngày thứ bảy đầu tiên của tháng để vinh danh vị cay nồng của “vua các gia vị” – như người Mỹ vẫn gọi.
Cay xè hương nén xứ Quảng

Cay xè hương nén xứ Quảng

Người xứ Quảng nấu ăn thường hay dùng củ nén thay cho hành củ để tẩm ướp. Nén trong ẩm thực của người xứ Quảng là gia vị không thể thiếu.
Macadamia: Hạt ngon nhất, đắt nhất

Macadamia: Hạt ngon nhất, đắt nhất

Hạt macadamia là loại hạt ngon nhất, có vỏ cứng nhất, tốn nhiều công chăm sóc nhất và là loại hạt mắc nhất thế giới. Vì vậy, không quá phóng đại khi trao cho Macadamia “vương miện” hoàng hậu các loại quả khô.
“Âm dương – ngũ hành” trong ngũ vị hương

“Âm dương – ngũ hành” trong ngũ vị hương

Ngũ vị hương là loại gia vị mang đậm bản sắc văn hóa phương Đông. Đó vừa là sự hòa quyện khéo léo giữa triết lý âm dương – ngũ hành đã in sâu trong văn hóa Việt, vừa là sự phản chiếu chính xác các cung bậc tình cảm của con người Thành phần của ngũ vị hương không giống nhau. Mỗi vùng miền lại có một cách pha chế khác nhau, phụ thuộc vào khẩu vị và đặc sản địa phương. Nhưng
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang