Samsung đưa màn hình thông minh ‘làm tất cả’ vào kỷ nguyên mới

Thứ Hai, ngày 01/02/2021 18:05 PM (GMT+7)

Với Samsung, những màn hình làm được tất cả các tác vụ công việc, học tập, giải trí và phá bỏ được giới hạn không gian dù ở nhà, văn phòng hay bất cứ đâu… mới xứng đáng được gọi là “smart monitor”.

Thế nào là màn hình thông minh đúng nghĩa?

Dòng sản phẩm màn hình thông minh vốn chỉ nhen nhóm vài năm gần đây, bởi quá mới mẻ nên còn gây ra nhiều nhầm lẫn với cả nhà sản xuất lẫn người dùng. Nhiều thương hiệu đã sử dụng khái niệm này khi ra mắt các dòng màn hình gọi là “thông minh”, nhưng chức năng chủ yếu chỉ để trình chiếu hiển thị thay cho máy chiếu văn phòng.

Nếu gõ cụm từ “màn hình thông minh” lên Google, bạn cũng có thể tìm thấy vài loại màn hình thông minh khác chuyên để phát nhạc, hoặc quản lý thiết bị smarthome trong nhà… Có một sự nhập nhằng “không hề nhẹ”, thậm chí là đánh tráo khái niệm “thông minh” trên các dòng màn hình mới hiện nay.

Samsung đưa màn hình thông minh ‘làm tất cả’ vào kỷ nguyên mới - 1

Mọi người nghĩ “màn hình thông minh là để trình chiếu”, song Samsung nghĩ khác. Với gã khổng lồ công nghệ này, chỉ những màn hình làm được tất cả các tác vụ từ công việc, học tập đến giải trí và phá bỏ được giới hạn không gian dù ở nhà, văn phòng hay bất cứ đâu… mới xứng đáng được gọi là “smart monitor”.

Dựa trên kinh nghiệm hàng thập kỷ sáng tạo và dẫn đầu công nghệ trong ngành sản xuất màn hình hiển thị, Samsung luôn giữ vững thứ hạng đỉnh, thị phần khủng và vị thế sừng sững. Tiếp nối bề dày lịch sử “3 đời làm sói săn mồi” đó, mà vừa cập bến 2021, hãng đã cho ra siêu phẩm Màn hình Thông minh M7 | M5 thế hệ mới với công nghệ hoàn toàn khác biệt, sở hữu loạt tính năng thông minh đích thực, “làm tất cả” chứ không đơn thuần chỉ giải trí và trình chiếu.

Màn hình Thông minh M7 | M5 “Làm Tất Cả” như thế nào?

Mỗi khi ra mắt một dòng sản phẩm hoàn toàn mới, Samsung luôn giao phó cho nó một sứ mệnh. Màn hình Thông minh M7 | M5 cũng vậy, thiết bị sinh ra là để đáp ứng “3 trong 1” mọi nhu cầu giải trí, học tập và làm việc. Do đó, sản phẩm được trang bị nhiều tính năng thú vị phù hợp cho cả căn hộ nhỏ gọn hay góc văn phòng linh hoạt.

Samsung đưa màn hình thông minh ‘làm tất cả’ vào kỷ nguyên mới - 2

Bản thân Màn hình Thông minh M7 | M5 được cài sẵn Tizen OS với kết nối không dây Wi-Fi 5 và các ứng dụng Netflix, Apple TV, FPT Play, Galaxy Play, Youtube... để có thể hoạt động độc lập tương tự như Smart TV. Cùng với đó là độ phân giải 4K hoặc FHD, tỉ lệ màn hình 16:9 chuẩn điện ảnh và góc nhìn 178º, tương thích cả HDR10 và tích hợp loa trong 10W… Đây đều những trang bị chất lượng xuất sắc, đáp ứng mọi nhu cầu giải trí cao cấp nhất hiện nay.

Tuy nhiên, Samsung không muốn người dùng hiểu lầm dòng sản phẩm mới là Smart TV, bởi Màn hình Thông minh M7 | M5 không có bo mạch để bắt sóng truyền hình kỹ thuật số. Điều hãng muốn tập trung nhiều hơn, đó là khả năng làm việc và ứng biến linh hoạt, tạo nên giá trị “thông minh” của chiếc màn hình không cần PC này.

Đọ hiệu năng, Màn hình Thông minh M7 | M5 làm việc hiệu quả và đắc lực hơn mọi loại màn hình máy tính trên đời. Điểm đặc biệt của bộ đôi này là khả năng “kết nối không dây” với tất cả thể loại điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn, máy tính xách… trên mọi hệ điều hành phổ biến hiện nay (Windows, MacOS, Android, iOS…).

Samsung đưa màn hình thông minh ‘làm tất cả’ vào kỷ nguyên mới - 3

Với mỗi hệ điều hành, Samsung trang bị cho Màn hình Thông minh M7 | M5 một chuẩn kết nối riêng. Ví dụ, AirPlay2 truyền hình ảnh âm thanh không dây từ iPhone, iPad, Macbook lên. Với điện thoại Galaxy, thiết bị có nhiều hơn 2 chuẩn kết nối không dây siêu tốc như Samsung Dex, Tap View… Chuột và bàn phím thì có riêng kết nối Bluetooth 4.2 không dây cực tiện lợi.

Thậm chí, người dùng có thể làm các công việc văn phòng mà không cần PC, bằng các ứng dụng văn phòng cài sẵn trên M7 | M5 như Microsoft Office 365. Tính năng Remote Access kết nối từ xa vào máy tính văn phòng cũng rất hữu ích khi làm việc. Chính nhờ đa dạng nhiều kết nối đến vậy, mà Samsung có thể làm màn hình thông minh phục vụ tất cả người dùng, kể cả đối thủ.

Toàn bộ phần giao tiếp được nằm ở mặt sau với tất cả 4-6 cổng HDMI, USB typ-A, USB typ-C (tùy model), để kết nối có dây với các thiết bị không hỗ trợ không dây khác. Ngoài ra, Samsung cũng rất tinh tế khi trang bị thêm chế độ Eye-Saver Mode bảo vệ mắt cho người ngồi làm việc lâu, điều mà các dòng màn hình thông minh chuyên trình chiếu khác thường bỏ qua.

Với Màn hình Thông minh M7 | M5, Samsung đang thay đổi định nghĩa về màn hình thông minh trong kỷ nguyên mới 4.0. Đó phải là những chiếc màn hình “All in One” đáng mua, tối giản nhưng đáng gờm, gọn gàng nhưng có võ, muôn vàn tiện ích hội tụ, tiết kiệm không gian và đáp ứng được tất cả nhu cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/samsung-dua-man-hinh-thong-minh-lam-tat-ca-vao-ky-nguyen-moi-502021121862010.h...

(Dân Việt).