Find X2 – kiến tạo chuẩn smartphone mới bằng cuộc cách mạng màn hình!

Thứ Năm, ngày 02/04/2020 08:00 AM (GMT+7)

Bắt đầu bùng nổ và thịnh hành từ năm 2010, smartphone đã bước qua nhiều thế hệ và kỷ nguyên khác nhau. Gần đây, OPPO cũng đã cho ra mắt Find X2, đánh dấu kỷ nguyên màn hình của thiết bị smartphone trong tương lai nhờ những công nghệ vượt trội.

Khác với thời điểm chạy đua công nghệ để chứng tỏ vị thế doanh nghiệp lúc trước, công nghệ ngày nay khai thác giá trị sử dụng đối với người dùng. Và để làm thoả mãn những mong muốn ấy, các thương hiệu và nhà sản xuất phải nắm bắt được nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất và OPPO luôn nỗ lực vì điều này. Khi nhắc đến màn hình của một thiết bị smartphone, OPPO Find X2 xứng đáng đứng ở danh hiệu đầu bảng nhờ việc tập trung khai thác những tiêu chuẩn mới.

Điểm quan trọng nhất để đánh giá một màn hình tốt là sự mượt mà, bởi điều này ảnh hưởng đến gần như toàn bộ trải nghiệm của người dùng. Ngoài ra, tốc độ làm mới còn đem đến mức độ hiển thị trực quan, rõ nét và khiến mọi chuyển động được diễn ra trên màn hình trở nên tinh xảo hơn. Khắc phục và tăng cường yếu tố này tức là cũng đang bước đầu hoàn thiện một màn hình xuất sắc nhất để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Và OPPO, với triết lý kinh doanh vì người dùng đã tiên phong lựa chọn hướng đi này.

Find X2 – kiến tạo chuẩn smartphone mới bằng cuộc cách mạng màn hình! - 1

Màn hình là yếu tố mà Find X2 muốn nâng cấp toàn diện

Hầu hết người dùng hiện nay chỉ đang trải nghiệm những chiếc màn hình có tốc độ làm tươi 90Hz. Đối với màn hình LCD 120Hz, tốc độ phản hồi bị giới hạn bởi các vật liệu tinh thể lỏng. Vì vậy, OPPO đã tạo ra màn hình OLED 120Hz cùng tốc độ lấy mẫu cảm ứng 240Hz để hoàn thiện một màn hình hoàn hảo nhất. Các kỹ sư của OPPO cũng đã làm việc với Samsung và United Microelectrics Corporation (UMC) để phân tích và tối ưu hóa quy trình sản xuất cho công nghệ này.

Nhưng người dùng không chỉ cần những điều đơn thuần như vậy, một màn hình tốt không chỉ đòi hỏi các thao tác mượt mà mà còn có màu sắc phong phú hơn, đặc biệt là cho ra sự chuyển đổi tinh tế giữa các gam màu sáng tối khác nhau. OPPO đã phát hiện ra rằng hiện tại hầu hết các điện thoại trên thị trường đều sử dụng tấm nền 8-bit. Điều này có thể dễ dàng dẫn đến các lớp màu bị tách ra khi các nguồn sáng được hiển thị trên màn hình. Sẽ chẳng người dùng nào chấp nhận được những vệt loang lổ hay sự phân tách rõ rệt giữa các khung màu sắc gần giống nhau. Lúc này, 10-bit với hơn 1,07 tỷ màu là câu trả lời cho vấn đề tối ưu hoá màu sắc.

Find X2 – kiến tạo chuẩn smartphone mới bằng cuộc cách mạng màn hình! - 2

Người dùng xứng đáng được sử dụng màn hình 10-bit thay vì chỉ 8-bit

Một số người dùng cảm thấy hài lòng với những gì họ nhận được trên thiết bị đang sở hữu, mà quên đi rằng họ xứng đáng được nhận những chất lượng tốt hơn như thế rất nhiều. Thậm chí, nhiều hãng cũng đánh lừa người dùng bằng phương thức chiêu thị rằng sản phẩm của họ cung cấp video có độ phân giải cao, nhưng lại không hề thông báo về số lượng khung hình/giây.Vì vậy, sản phẩm mang tính đột phá về màn hình như OPPO Find X2 là công cuộc cải cách cả một nền công nghiệp smartphone nói riêng và trải nghiệm của người dùng trong kỷ nguyên số nói chung.

Các kỹ sư của OPPO đã làm việc chăm chỉ để tạo ra màn hình tối ưu, xứng đáng với một chiếc flagship với tốc độ làm tươi 120Hz, tốc độ lấy mẫu 240Hz, độ phân giải QHD+, 10-bit, tính năng độc quyền O1 Ultra Vision Engine, hiệu chuẩn hoàn hảo, hệ thống bảo vệ mắt thích ứng AI (hiển thị tông màu tự nhiên + AI độ sáng, Chứng nhận hiển thị chăm sóc toàn diện TÜV Rheinland)…

Find X2 – kiến tạo chuẩn smartphone mới bằng cuộc cách mạng màn hình! - 3

Find X2 là lời giải cho mọi khúc mắc còn tồn đọng trên màn hình smartphone

Dựa trên những nhu cầu và trải nghiệm mà người dùng cần trong một ngày từ làm việc, học tập cho đến giải trí, màn hình Find X2 đáp ứng theo một cách hoàn mỹ nhất. Có thể khẳng định, tuyệt tác màn hình sống động trên chiếc flagship này của OPPO chính là bản “anh hùng ca” hùng tráng nhất trong lĩnh vực smartphone của năm 2020.

Nếu trước kia, người dùng luôn mòn mỏi chờ đợi một chiếc màn hình sắc nét đến từng nanomet, độ nhạy phản ứng tức thì và không bị hiện tượng giật lắc khung hình khi chơi game. Thì giờ đây, Find X2 đã xuất hiện và trở thành thiết bị “cứu cánh” cho mọi trường hợp chưa được hoàn thiện trên màn hình của thiết bị smartphone. Không đơn thuần vì sự ganh đua trong kinh doanh, Find X2 được tạo ra nhờ những nhu cầu mà người dùng chưa được đáp ứng trong suốt một thời gian dài.!.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/find-x2-kien-tao-chuan-smartphone-moi-bang-cuoc-cach-ma...

(Khám Phá).