Doanh nghiệp nên sử dụng màn hình máy tính chân đế Ergo cho nhân viên

Thứ Sáu, ngày 04/09/2020 08:00 AM (GMT+7)

Màn hình máy tính sử dụng chân đế Ergo đang trở thành xu hướng tại các công ty lớn trên thế giới nhằm ứng dụng các thiết bị được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ bảo vệ sức khoẻ, cải thiện năng suất làm việc của nhân viên.

Trong số các thiết bị làm việc thì màn hình máy tính công thái học sử dụng chân đế Ergo đang dần là lựa chọn  đầu tư hàng đầu của các công ty cho nhân viên bởi đây là thiết bị được sử dụng nhiều nhất trong ngày làm việc, có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ và hiệu suất làm việc. Ngay cả những người làm việc tại nhà cũng đã bắt đầu nghĩ đến việc lựa chọn một chiếc màn hình máy tính có thể bảo vệ sức khỏe của mình

Hiện nay tại Việt Nam, LG chính là cái tên đi đầu xu hướng màn hình Ergonomic qua việc ra mắt 2 mẫu màn hình mới nhất - LG UltraFineTM Ergo 32UN880 và LG Ergo 27QN880 - với thiết kế chân đế Ergo siêu linh hoạt, lần đầu có mặt tại Việt Nam. Liệu một chiếc màn hình với chân đế Ergo có thể thay đổi tích cực cả năng suất làm việc lẫn sức khỏe của dân văn phòng cũng như người làm việc tại nhà? Hãy cùng khám phá những trải nghiệm công thái học mà hai mẫu màn hình 32UN880 và 27QN880 mang lại.

Doanh nghiệp nên sử dụng màn hình máy tính chân đế Ergo cho nhân viên - 1

LG UltraFineTM Ergo 32UN880 với thiết kế chân đế Ergo siêu linh hoạt, lần đầu có mặt tại Việt Nam

Nhưng trước hết chúng ta cần hiểu vì sao chỉ một thay đổi nhỏ trong không gian làm việc đến từ chiếc màn hình máy tính lại có thể hứa hẹn tạo ra thay đổi lớn cho người làm việc. Vấn đề cốt lõi của người làm việc với máy tính nhiều hiện nay là tư thế và tần suất vận động. Hầu hết chúng ta đều ngồi một chỗ trước màn hình quá lâu với tư thế sai và thậm chí không thay đổi tư thế trong nhiều giờ. Ngày qua ngày, các căn bệnh ‘văn phòng’ kinh niên như đau lưng, mỏi mắt, hội chứng ống cổ tay, trĩ, suy giãn tĩnh mạch…dần xuất hiện khiến số ngày nghỉ ốm của nhân viên tăng trong khi năng suất làm việc không được cải thiện.

Một báo cáo về dân văn phòng Mỹ nhưng vẫn có tính chất ‘cảnh tỉnh’ cho dân văn phòng và các công ty Việt, đó là mỗi năm, các công ty Mỹ mất hơn 264 triệu ngày công vì nhân viên nghỉ ốm do đau lưng, tương đương với 50 đến 100 triệu đô doanh thu mất đi kèm với chi phí phát sinh1. Bệnh văn phòng có sức tàn phá ghê gớm như vậy nên các công ty quan tâm đến xu hướng màn hình sử dụng chân đế Ergo công thái học là điều tất yếu.

Ngoài ra, nhiều nghiên cứu cũng cho thấy tư thế làm việc còn ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và cảm xúc của nhân viên. Khi tư thế làm việc đúng, chúng ta sẽ cảm thấy tự tin hơn, năng động hơn, làm việc năng suất hơn, thậm chí trí nhớ được cải thiện2. Đây là những phẩm chất ở nhân viên mà các công ty khao khát có được. 

Mẫu màn hình máy tính công thái học LG UltraFineTM Ergo 32UN880 và LG Ergo 27QN880 sở hữu 3 điểm nổi bật đáp ứng nhu cầu cải thiện sức khỏe và năng suất cho nhân viên mà các công ty tìm kiếm:

Doanh nghiệp nên sử dụng màn hình máy tính chân đế Ergo cho nhân viên - 2

Doanh nghiệp có xu hướng đầu tư màn hình máy tính có chân đế Ergo nhằm bảo vệ sức khoẻ nhân viên

1. Chân đế LG Ergo siêu linh hoạt, lần đầu xuất hiện tại Việt Nam

Chân đế dạng trục khuỷu có khả năng điều chỉnh siêu linh hoạt sẽ giúp người dùng tạo lập một không gian làm việc được cá nhân hóa tối đa. Cụ thể, chân đế LG Ergo có thể được kéo về trước hoặc đẩy ra sau áp sát tường, di chuyển lên ngang tầm mắt hoặc hạ xuống mặt bàn. Bạn còn có thể xoay ngược màn hình hướng về phía đối diện để tiện chia sẻ thông tin trên màn hình với đồng nghiệp. Độ cao, khoảng cách đến người dùng và góc nghiêng màn hình đều có thể được tùy chỉnh để tạo sự thoải mái dài lâu cho người dùng.

Với chân đế LG Ergo, tư thế và tần suất vận động của người làm việc sẽ được cải thiện rất nhiều. Một nghiên cứu cho thấy nếu nhân viên giảm 66 phút thời gian ngồi làm việc mỗi ngày thì nguy cơ mắc chứng đau lưng và cổ có thể giảm đến 54%3. Sẽ không quá khó để đạt được mục tiêu này nếu bạn sử dụng màn hình LG Ergo 32UN880 hoặc 27QN880.

Doanh nghiệp nên sử dụng màn hình máy tính chân đế Ergo cho nhân viên - 3

Chân đế LG Ergo dạng trục khuỷu với nhiều lớp xoay khác nhau dễ dàng điều chỉnh linh hoạt mọi góc nhìn, tầm nhìn và tư thế làm việc

2. Màn hình chất lượng cao nuông chiều đôi mắt

Cả hai mẫu màn hình đều sử dụng tấm màn hình IPS tiên tiến. Đặc biệt mẫu LG 32UN880 sở hữu màn hình IPS UHD 4K, với DCI-P3 và HDR10 giúp hình ảnh hiển thị rõ ràng, chất lượng, xứng tầm đẳng cấp dòng màn hình LG UltraFineTM tên tuổi. Ưu điểm của màn hình IPS là màu sắc chính xác và trung thực ở mọi góc nhìn, Ngoài ra, hai mẫu 32UN880 và 28QN880 đều được trang bị công nghệ chống chớp hình và chế độ đọc sách. Với công nghệ chống chớp, hiện tượng chớp hình có hại cho mắt nhưng mắt thường không nhìn thấy được sẽ được giảm thiểu. Còn với chế độ đọc sách, nhiệt độ màu trên màn hình tương tự màu giấy, giúp giảm ánh sáng xanh có hại, bảo vệ đôi mắt suốt một thời gian dài.

Doanh nghiệp nên sử dụng màn hình máy tính chân đế Ergo cho nhân viên - 4

Màn hình IPS hiển thị rõ ràng, chân thực, giúp mắt thoải mái hơn

3. Thiết kế tối giản với giải pháp một cáp USB-C

Không chỉ giải quyết vấn đề tư thế làm việc, dòng màn hình LG Ergo còn đẩy nhanh thao tác công việc với giải pháp một cáp USB-C, giúp truyền phát nhanh dữ liệu, hình ảnh 4K và sạc nhanh laptop chỉ cần thông qua một chiếc cáp nối.

Doanh nghiệp nên sử dụng màn hình máy tính chân đế Ergo cho nhân viên - 5

LG 32UN880 và LG 27QN880 là lựa chọn lý tưởng cho người phải ngồi làm việc trong thời gian dài như lĩnh vực ngân hàng, tài chính, chứng khoán, công nghệ, dịch vụ khách hàng, quảng cáo,… và cả người làm việc tại nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/doanh-nghiep-nen-su-dung-man-hinh-may-tinh-chan-de-ergo-cho-nhan-vien-50202049...

(Dân Việt).