Bật mí giá nâng mũi, gọt cằm của sao Việt

"Làm cho mũi cao lên hoặc "phù phép" cho ngực đầy hơn... có hai dạng. Thứ nhất là người ta bơm vào đó bằng một chất đặc biệt cơ thể chuyển hóa làm nó tiêu đi còn một cái là lấy mỡ bơm vào... " - PGS Trần Thiết Sơn - Bệnh viện Xanh pôn nói.

Liên quan đến việc làm đẹp theo công nghệ kiểu mới, Chúng tôi đã tìm gặp PGS, TS Trần Thiết Sơn - Trưởng khoa Phẫu thuật tạo hình bệnh viện Xanh pôn.

Giá mỗi lần thực hiện khoảng từ 500 đến 1000 USD

- Giới nghệ sĩ thời gian gần đây có mốt đi làm đẹp theo công nghệ mới vì nó không đau đớn và cũng không để lại sẹo. Ông có biết "thực trạng" này không? Quan điểm của ông về hình thức làm đẹp kiểu mới này?

Trước tiên tôi xin nói rằng việc phẫu thuật nâng mũi, làm môi, làm cho mông to, eo nhỏ... các chuyên gia về thẩm mỹ của Việt Nam đều thực hiện được và làm được từ nhiều năm nay. Tuy nhiên, gần đây có một phương pháp được mọi người gọi là mới mà trong nghề chúng tôi gọi là thủ thuật dùng chất làm đầy.

Ví dụ như bơm vào mũi, vào môi, vào tai, vào cằm. Thực ra với những người làm nghề lâu năm như chúng tôi thì đây không phải là phương pháp mới, phương pháp sử dụng chất làm đầy trên cơ thể con người có nguồn gốc từ hàng nghìn năm nay rồi.

Đây không phải là phẫu thuật. Nó chỉ làm phụ thêm, nhấn thêm chứ không thể thay đổi một cách cơ bản toàn bộ như trong phẫu thuật tạo hình chỉnh sửa cấu tạo giải phẫu của cơ thể. Ví dụ người nghệ sĩ có chiếc mũi tẹt thì không thể bơm vào và trở thành chiếc mũi cao, thon gọn được. Chỉ có cái là mũi hơn thấp, bơm vào một chút, gọi là hỗ trợ thêm, hoàn thiện và hợp lý hơn chứ không làm thay đổi cấu trúc của mũi.

- Ông có thể nói rõ hơn về thủ thuật dùng chất làm đầy?

Thực chất, chất làm đầy (filler) không còn quá xa lạ với phái đẹp vì nó thường được dùng cho các phẫu thuật bơm môi, nâng ngực.... Chất làm đầy có dạng lỏng, thường là collagen, axit hyaluronic hoặc chính là mỡ tự thân. Tất cả các dạng chất làm đầy đều dùng để tiêm vào dưới da với mục đích làm phẳng da hay tăng thể tích của một bộ phận nào đó, các chất này chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn (6 tháng đến 3 năm).

Riêng mỡ tự thân có thể tồn tại lâu hơn.. Muốn duy trì kết quả, cần tiếp tục điều trị, giá mỗi lần thực hiện khoảng từ 500-1000 USD (từ 10-20 triệu đồng). Đặc biệt cách làm đẹp này không để lại dấu vết trên thân hình, gương mặt các thiếu nữ, quý cô, quý bà.

Bật mí giá nâng mũi, gọt cằm của sao Việt - 1

PGS, T.S Trần Thiết Sơn - Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình bệnh viện Xanh pôn

Cách làm đẹp này không ảnh hưởng đến đạo đức

- Một số người đẹp, hoa hậu gần đây bị nghi ngờ là "gọt cằm". Người ta nói để có gương mặt thanh thoát hơn thì bỏ một khoản tiền không nhỏ. Vậy là người trong nghề ông có thể tiết lộ giá tiền tiền phải bỏ ra cho mỗi lần chỉnh sửa kiểu này là bao nhiêu không?

Gương mặt chữ V đang là xu hướng làm đẹp mới trong ngành thẩm mỹ hiện nay và cũng được nhiều phụ nữ ưa chuộng trong đó có các người đẹp, hoa hậu mà bạn đề cập đến. Đây là dạng khuôn mặt với cằm nhỏ, thanh tú, mang đến nét đẹp trẻ trung, nữ tính cho người sở hữu.

Nếu trước đây, để tạo khuôn mặt như ý, người làm đẹp buộc phải qua cuộc đại phẫu thuật cắt, gọt khá kỳ công thì hiện nay giới thẩm mỹ áp dụng điều trị bằng botulium và chất làm đầy. Các chất làm đầy dùng để thay đổi hình dáng cho những vùng bị lõm như mũi, má, cằm, mi mắt... Riêng botox được khai thác tối đa trong vấn đề làm thon gọn khuôn mặt, góc hàm và tăng khả năng hấp dẫn của tổng thể khuôn mặt.

Thời gian thực hiện khuôn mặt chữ V chỉ mất khoảng 20 phút, không cần chế độ chăm sóc đặc biệt, người làm đẹp có thể trở về sinh hoạt bình thường vì vùng da điều trị rất khó nhận biết. Tuy nhiên, bản thân người làm đẹp sẽ có cảm giác cơ căng cứng khi nhíu mày hay nhăn mặt. Số tiền phải bỏ ra để có gương mặt chữ V là từ 10 đến 20 triệu đồng, tuỳ vào tay nghề của chuyên gia làm đẹp.

Bật mí giá nâng mũi, gọt cằm của sao Việt - 2

Hoa hậu Thùy Dung gần đây bị "nghi ngờ" gọt cằm

- Nếu với số tiền không quá lớn như vậy, lại không để lại bất cứ dấu vết gì thì tôi ngờ rằng biết đâu cũng có thiếu nữ "đầu tư" để tân trang nhan sắc rồi đâm đơn đi thi hoa hậu kiếm danh hiệu để mong đổi đời, thưa ông?

Trước tiên tôi xin nhấn mạnh là cách làm đẹp này không ảnh hưởng đến đạo đức. Với mỗi cô gái đi thi hoa hậu thì từ trước đến nay người ta vẫn cho rằng khâu trang điểm là rất quan trọng cho việc thay đổi hình thức. Trong 3 mức độ từ thấp như trang điểm cho đến thủ thuật và phẫu thuật. Thì hai cái đầu là đương nhiên, không có gì ảnh hưởng bởi sau đấy nó lại trở về đúng bản chất.

Chỉ có các chuyên gia y tế mới có thể phát hiện được

- Làm sao để phát hiện ra các cô gái đã làm đẹp nhờ thủ thuật mới?

Với phương pháp làm đẹp mới để bơm cho mũi cao hơn, bơm ngực phổng phao lên, căng da, làm mông, má... thì chỉ có các chuyên gia y tế với các phương pháp hỗ trợ như siêu âm, chụp MRI mới có thể phát hiện được. Ví dụ một cô gái nào đó có bộ ngực đẹp tròn trịa, chỉ có chụp MRI mới phát hiện được có hay không các chất làm đầy được bơm vào tuyến vú. Hoặc có vòng 2 hay cặp đùi thon thả, chỉ có các chuyên gia y tế mới phát hiện cô ta có được hút mỡ trước đó hay không nhờ những dấu sẹo được dấu kín ở một số nơi trên cơ thể.

Làm đầy không để lại dấu vết, còn rút bớt mỡ ở chỗ tạm coi là "dư thừa" thì để lại dấu vết. Tuy nhiên, nếu chuyên gia thẩm mỹ có tay nghề cao cộng với sự khéo léo thì cũng có thể "che giấu" được dấu vết cho khách hàng của mình. Và đôi khi cũng phụ thuộc vào giám khảo kiểm tra có kinh nghiệm hay không nữa...

- Xin ông nói cụ thể hơn?

Những nhà nhân trắc học được tham gia tuyển chọn ứng cử viên của các cuộc thi hoa hậu thì họ chuyên đánh giá về các chỉ số đo đạc của một số bộ phận của cơ thể, cũng có thể họ nhận biết được một số bộ phận của thí sinh có được can thiệp của phẫu thuật thẩm mỹ hay không. Nhưng nếu không có các phương tiện hỗ trợ hay kinh nghiệm sâu cập nhật về các kỹ thuật làm đẹp mới thì họ khó có thể đánh giá đúng thí sinh nào có can thiệp với mục đích làm đẹp hơn hay không.

Tuy nhiên, với những trường hợp các chuyên gia làm đẹp dấu sẹo ở những chỗ không ai nghĩ tới (ví dụ bụng to muốn cho eo nhỏ, chuyên gia có thể rạch một đường nhỏ ở rốn hoặc ở mu rồi cho ống hút và làm các thủ thuật như tôi đề cập ở trên) thì rất khó phát hiện. Vấn đề còn phụ thuộc vào người giám khảo kiểm tra có tinh tường hay không mà thôi.

- Những phương pháp làm đẹp kiểu mới có để lại hậu quả gì không thưa PGS?

Ưu điểm của việc làm đẹp nhờ thủ thuật là hiệu quả nhanh, tính rủi ro ít. Nếu phẫu thuật thẩm mĩ, với các nguy cơ có thể gặp như nhiễm trùng vết mổ, sẹo xấu … đôi khi cần phải phẫu thuật lại thì thủ thuật lại gần như không có.

- Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sơn Hà (Vietnamnet.vn)
Những trường hợp, nhân vật thẩm mỹ đặc biệt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN