VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới

Thứ Sáu, ngày 11/10/2019 16:00 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch bứt phá ngoạn mục giúp VN-Index vượt ngưỡng 990 điểm.

Sự kiện: Tin chứng khoán

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 4,46 điểm (0,45%) lên 991,84 điểm; HNX-Index tăng 0,1% lên 105,26 điểm và UPCom-Index tăng 0,48% lên 56,88 điểm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 3.200 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn bán ròng khoảng 80 tỷ trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung vào VIC (55,2 tỷ đồng), HDB (31,4 tỷ đồng), VHC (16,9 tỷ đồng)…

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới - 1

Chỉ số VN-Index tăng 4,46 điểm (0,45%) lên 991,84 điểm.

Nổi bật trong số các Bluechips phải kể tới VJC, GAS, VIC, VCB, VNM, PNJ, và đây là những cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường.

Các cổ phiếu ngành tài chính cũng tăng khá tốt, có thể kể tới như HCM, STB, VCB, VIB, VCI, HDB…Bên cạnh đó, nhóm dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, PXS…cũng tăng tốt trong bối cảnh giá dầu hồi phục.

Nổi bật trong phiên giao dịch này phải kể đến cổ phiếu VIC của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Kết thúc phiên giao dịch, VIC tăng tới 1.100 đồng/cổ phiếu lên mức 118.000 đồng/cổ phiếu. Đây là mức tăng khá mạnh sau nhiều phiên giảm điểm của VIC. 

Có lẽ thông tin mới về VinFast đã có tác động tích cực tới nhà đầu tư.

VinFast của tỷ phú Phạm Nhật Vượng có bước tiến mới - 2

VinFast vừa chính thức gia nhập Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Được biết, Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast vừa chính thức gia nhập Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Báo cáo tình hình bán hàng 9 tháng đầu năm của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cho biết đã cập nhật thêm thành viên mới - Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh VinFast đồng thời loại bỏ General Motors Việt Nam (GVM).

Thực tế, VinFast đã tiếp quản hoạt động kinh doanh của GM Việt Nam sau khi thâu tóm lại vào tháng 6 năm ngoái. 

Theo thông tin từ VAMA, hiện vẫn chưa có số liệu về doanh số bán hàng của các dòng xe VinFast như Fadil, Lux SA và Lux SA 2.0. Phía VAMA cũng đang yêu cầu VinFast có thể sớm cung cấp số liệu này trong tháng sau.

Mì gói tăng, xe hơi giảm, nền kinh tế Trung Quốc đang điêu đứng?

Người dân tại Trung Quốc đang phải thắt lưng buộc bụng vì lo ngại kinh tế.

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Tin chứng khoán