Từng là tỷ phú tiền số hàng đầu thế giới, giờ gần như mất tất cả

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Đầu năm nay, Do Kwon là một tỷ phú. Nhưng bây giờ, sau một vụ sụp đổ tiền điện tử "kinh hoàng", anh ta đã mất gần như tất cả mọi thứ.

Đầu năm nay, Do Kwon là một tỷ phú - nhưng sau một vụ sụp đổ tiền điện tử tàn bạo gần đây, khối tài sản khổng lồ của anh ta gần như biến mất hoàn toàn. Người đồng sáng lập 30 tuổi người Hàn Quốc của Terraform Labs đã chứng kiến đế chế tiền điện tử của mình sụp đổ vào tháng trước, trong vụ sụp đổ kinh hoàng trị giá 40 tỷ USD.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với The Wall Street Journal, Do Kwon tiết lộ rằng anh đã mất gần như toàn bộ giá trị tài sản ròng cá nhân của mình sau khi bị xóa sổ.

Từng là tỷ phú tiền số hàng đầu thế giới, giờ gần như mất tất cả - 1

Anh trả lời cơ quan báo chí rằng những ước tính về tài sản tỷ phú cũ của anh có thể là chính xác, mặc dù anh tuyên bố rằng bản thân “chưa bao giờ thực sự tính” tổng tài sản của mình.

Tuy nhiên, anh ta cũng xác nhận rằng anh đã mất gần như tất cả mọi thứ vào tháng trước, mặc dù anh khẳng định rằng “điều này khiến tôi cảm thấy áp lực” bởi vì “tôi sống một cuộc sống khá thanh đạm”.

Nhưng dù Kwon không quan tâm đến những thiệt hại tài chính của mình, ông thừa nhận rằng đó là một cú sụp đổ kinh hoàng. “Tôi đã bị tàn phá bởi những sự kiện gần đây và hy vọng rằng tất cả các gia đình bị ảnh hưởng đang chăm sóc bản thân và những người mà họ yêu quý,” anh nói.

Nhưng bất chấp sự thất bại đáng kinh ngạc đó, Kwon nói với WSJ rằng anh “rất tin tưởng vào khả năng xây dựng trở lại thậm chí còn mạnh mẽ hơn trước đây”.

Tiền điện tử 'phải bị xóa sổ'

Nhà phê bình kinh doanh Michael Hiltzik đã lập luận rằng tiền điện tử “phải bị loại bỏ” trong một bài báo gần đây cho Al Jazeera.

Từng là tỷ phú tiền số hàng đầu thế giới, giờ gần như mất tất cả - 3

“Cái mà chúng tôi gọi là ‘bữa tiệc tiền điện tử’ lẽ ra không bao giờ nên bắt đầu. Bởi vì trong bữa tiệc này, không có thứ gì được bán hoặc quảng bá về cơ bản có giá trị về cơ bản,” anh viết.

“Nhỏ bé, không hiểu biết nhiều, các nhà đầu tư đã bị dụ dỗ. Và họ là những người bị đưa vào vụ hỗn chiến này. Họ đã mua với giá rất cao, và bây giờ họ đang giao dịch với giá rất thấp. Một số người trong số họ đã mất tiền tiết kiệm cả đời".

Nguồn: http://danviet.vn/tung-la-ty-phu-tien-so-hang-dau-the-gioi-gio-gan-nhu-mat-tat-ca-50202247192525...

Tỷ phú Bill Gates nói tiền điện tử và NFT là giả mạo

Những xu hướng tài sản số “hoàn toàn dựa trên lý thuyết đánh lừa”, tỷ phú đồng sáng lập hãng Microsoft phát biểu tại một hội nghị của TechCrunch ngày 14/6.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo News Au) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung