Tân Hoàng Minh đã nộp lại bao nhiêu tiền cho Cơ quan Cảnh sát điều tra?

Bị hủy 9 lô trái phiếu với trị giá 10.030 tỷ đồng nhưng đến nay Tân Hoàng Minh mới chỉ nộp lại cho cơ quan Cảnh sát điều tra số tiền nhỏ trong số tiền trái phiếu phát hành.

Ngày 23/5 vừa qua, tập đoàn Tân Hoàng Minh có văn bản gửi nhà đầu tư trái phiếu của tập đoàn này, cập nhật thông tin liên quan đến vụ án xảy ra tại doanh nghiệp.

Theo đó, về việc thay đổi người đại diện, Tân Hoàng Minh cho biết trong thời gian chờ cơ quan Cảnh sát Điều tra - Bộ Công an (C03) chấp nhận việc ủy quyền của các cá nhân đang bị tạm giam cho người đại diện quản lý cổ phần, phần vốn góp, Tân Hoàng Minh đang tiến hành các thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật để đưa một số công ty liên quan trở lại hoạt động bình thường.

Về việc thu hồi nguồn tiền bán trái phiếu để hoàn trả cho nhà đầu tư, Tân Hoàng Minh cũng cho biết ngày 16/5, doanh nghiệp này đã nộp thêm 100 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của cơ quan điều tra mở tại Kho bạc Nhà nước. Tổng cộng đến nay, tập đoàn này đã nộp vào tài khoản trên số tiền 296,1 tỷ đồng, ngoài số tiền mà C03 trực tiếp thu hồi.

Tân Hoàng Minh đã nộp lại bao nhiêu tiền cho Cơ quan Cảnh sát điều tra? - 1

Tân Hoàng Minh mới chỉ nộp lại 296,1 tỷ đồng cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để khắc phục thiệt hại cho nhà đầu tư trái phiếu

Liên quan đến số tiền C03 thu hồi với dự án Cát Linh, theo yêu cầu của cơ quan điều tra, dự kiến đối tác sẽ chuyển vào tài khoản tạm giữ của Cơ quan điều tra tại Kho bạc Nhà nước mà không chuyển vào tài khoản của Tân Hoàng Minh.

Trước đó, chấp hành Công văn số 1428/CV-CSKT-P10 của Cục cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu Bộ Công an (C03), HĐQT Thaiholdings thông qua phương án Công ty Cổ phần – Tập đoàn Thaigroup (công ty con của Thaiholdings) hoàn trả số tiền đã giao dịch từ Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh theo đúng quy định của pháp luật.

Cụ thể, Thaiholdings hoàn trả lại số tiền 840 tỷ đồng cho Tân Hoàng Minh và nhận lại cổ phần của Công ty Cổ phần Bình Minh Group (chủ sở hữu dự án 11A Cát Linh) kèm theo hồ sơ pháp lý, Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất dự án.

Về việc bán tài sản để trả tiền cho các nhà đầu tư trái phiếu, Tập đoàn vẫn đang nỗ lực tìm kiếm và đàm phán các đối tác.

Các giao dịch thực hiện liên quan đến các gói trái phiếu bị hủy sẽ được báo cáo và được sự chấp thuận của C03, đảm bảo nguồn tiền thu về sẽ thực hiện theo phương án hoàn trả tiền cho nhà đầu tư trái phiếu.

Không chỉ gặp khó trong việc thu hồi nguồn tiền phát hành trái phiếu để trả cho các nhà đầu tư, nhóm công ty liên quan đến Tân Hoàng Minh có những đợt phát hành trái phiếu bị hủy thời gian qua là Công ty Soleil và Công ty Cung Điện Mùa Đông cũng đang nợ số thuế hàng trăm tỷ đồng.

Theo thông tin được Cục Thuế Hà Nội công bố, đến cuối tháng 2, Công ty Soleil nợ hơn 846 triệu đồng tiền sử dụng đất và 147,2 tỷ đồng nợ thuế, phí. Trong tháng 3 và nửa đầu tháng 4, công ty này mới tiến hành nộp gần 15 tỷ đồng tiền nợ thuế, ngày 14/4, phí và nợ vẫn còn khoảng 132,3 tỷ đồng.

Trong đó, khoản nợ thuế phí lớn nhất là 73 tỷ đồng thuế thu nhập doanh nghiệp từ chuyển nhượng bất động sản, trên 35 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng, hơn 16 tỷ đồng vì chậm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp...

Còn Công ty Cung Điện Mùa Đông nợ 50,6 tỷ đồng tiền thuế, phí, trong đó số nợ cao nhất trên 37 tỷ đồng từ thuế thu nhập doanh nghiệp từ chuyển nhượng bất động sản.

Như vậy, 2 công ty thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh hiện nay đang nợ tiền thuế, phí khoảng 183 tỷ đồng. 

Nguồn: http://danviet.vn/tan-hoang-minh-da-nop-lai-bao-nhieu-tien-cho-co-quan-canh-sat-dieu-tra-5020222...

Thiên Tân của ông Đỗ Thanh Tùng sở hữu khối tài sản khủng cỡ nào?

Dù có vốn điều lệ chỉ 400 tỷ đồng, Thiên Tân đang sở hữu khoản đầu tư lên tới hơn 5.000 tỷ đồng vào Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIG) của đại...

Chia sẻ
Theo Trung Kiên (Dân Việt)
Tập đoàn Tân Hoàng Minh Xem thêm
Báo lỗi nội dung