Lao dốc thẳng đứng, điều gì đang xảy ra với Bitcoin?

Chủ Nhật, ngày 06/06/2021 14:02 PM (GMT+7)

Sau phiên giảm giá mạnh hôm qua, giá bitcoin ngày 6/6 vẫn lao dốc mạnh.

Sự kiện: Tiền ảo

Sáng nay, giá bitcoin ở 35.619,39 USD, giảm 4,39% so với 24 giờ trước.

Bitcoin giảm kéo theo sự đi xuống của toàn thị trường.

Trên thị trường, có 95/100 đồng tiền giảm giá so với 24 giờ trước. Trong top 10, không có đồng tiền nào tăng giá so với 24 giờ trước.

Trong đó, đồng tiền giảm giá nhiều nhất là Monero, giảm 9,65% trong ngày.

Lao dốc thẳng đứng, điều gì đang xảy ra với Bitcoin? - 1

Bitcoin giảm liên tục trong hai phiên gần đây

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số sáng nay ở 1.616,64 tỷ USD, mất 76,33 tỷ USD so với 24 giờ trước. Khối lượng giao dịch giảm xuống 102,55 tỷ USD, mất 21,51% so với ngày 5/6.

Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin mua vào là 812,8 triệu đồng, bán ra mức 851,2 triệu đồng.

Các nhà phân tích cho rằng, bitcoin lao dốc do chia sẻ mới nhất của tỷ phú Elon Musk trên mạng Twitter. Ông chủ Telsa đăng kèm hashtag #Bitcoin, biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ cùng một hình ảnh có lời bài hát “In the End” của nhóm nhạc Linkin Park. Động thái này khiến nhiều người cho rằng ông muốn ám chỉ việc chia tay với Bitcoin.

Một diễn biến khác, nhóm bộ trưởng tài chính và quan chức ngân hàng trung ương G7 vừa họp trong tuần này tại London.

Trong số các vấn đề được nêu ra là tiền kỹ thuật số ngân hàng trung ương và tiền ổn định giá, theo ghi chú chính thức của nhóm này công bố ngày 5/6.

G7 vừa lặp lại bình luận về tiền ổn định giá và chống lại những đồng tiền không tuân thủ "yêu cầu pháp lý, quản lý và giám sát".

G7 ghi chú: "Chúng tôi lặp lại rằng không có dự án tiền ổn định giá toàn cầu nào nên được tiến hành cho đến khi nó đưa ra được đầy đủ các yêu cầu pháp lý, quản lý và giám sát thông qua thiết kế phù hợp và bám sát tiêu chuẩn có thể áp dụng.

Chúng tôi cam kết hợp tác quốc tế để đảm bảo duy trì tiêu chuẩn chung, bao gồm hỗ trợ tổ chức tiêu chuẩn quốc tế xem xét tiêu chuẩn quy định hiện tại, và nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc đưa ra bất kỳ sự khác biệt nào. Chúng tôi hỗ trợ công việc hiện tại của FSB trong việc xem xét thách thức về quy định, giám sát và quản lý đối với việc đưa ra khuyến nghị cao cấp về quản lý tiền ổn định giá toàn cầu".

Nguồn: http://danviet.vn/lao-doc-thang-dung-dieu-gi-dang-xay-ra-voi-bitcoin-502021661431761.htm

Tiền lãi của số tiền 14 tỷ Hoài Linh chậm trễ đi từ thiện là bao nhiêu?

Hôm nay, 5/6, nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng tải một video giải thích chi tiết quá trình giải ngân số tiền 14 tỷ đồng từ thiện...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Tiền ảo
Báo lỗi nội dung