Hậu trường nhà hàng bẩn như "chuồng lợn", ai nhìn cũng sởn da gà

Sự kiện: An toàn thực phẩm

Hình ảnh bẩn thỉu bên trong nhà hàng được chia sẻ trên mạng đã khiến cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra.

Một nhà hàng ở Bukit Katil, Melaka, Malaysia đã bị yêu cầu đóng cửa trong 14 ngày và bị phạt 1.300 Ringit (~6,5 triệu đồng) sau khi các thanh tra của cơ quan chức năng phát hiện bên trong nhà hàng có khu vực rất mất vệ sinh.

Một đại diện của cơ quan chức năng cho hay, hoạt động kiểm tra nhà hàng mất 4 tiếng từ 20h tối ngày 23/10. Nhà hàng vi phạm nhiều quy định khi cơ quan chức năng kiểm tra.

Hậu trường nhà hàng bẩn như "chuồng lợn", ai nhìn cũng sởn da gà - 1

Nhiều khu vực bẩn thỉu đến kinh người.

Hậu trường nhà hàng bẩn như "chuồng lợn", ai nhìn cũng sởn da gà - 2

Rác, chất bẩn bám đầy sàn và các khu vực cạnh bếp.

Cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra nhà hàng sau khi trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh về sự bẩn thỉu bên trong được đăng lên. Các hình ảnh được chia sẻ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết không ai có thể ngờ rằng phía trong nhà hàng lại tồn tại tình trạng mất vệ sinh suốt một thời gian như vậy mà không ai phát hiện ra.

Các hình ảnh cho thấy, những bức tường màu đen sì, chậu đựng nước dính chất bẩn như một thời gian dài không có ai lau chùi hay cọ rửa. Khu vực chế biến đồ ăn, nấu đồ ăn ngập rác với đủ các loại phế phẩm, sàn nhà bám chất bẩn ghê người. 

Hậu trường nhà hàng bẩn như "chuồng lợn", ai nhìn cũng sởn da gà - 3

Nơi bẩn thỉu đen sì trong nhà hàng.

Nhà hàng sẽ phải đóng cửa và tiến hành vệ sinh một cách kỹ lưỡng. Việc mở cửa trở lại chỉ được tiến hành sau khi cơ quan y tế kiểm tra lại xem có được phép tiếp tục hoạt động hay không.

Rõ ràng khi nhìn những hình ảnh đáng sợ này, bất cứ thực khách nào từng ăn ở đây sẽ cảm thấy lo ngại cho sức khỏe của mình. Tất nhiên cũng không biết có ai dám ăn ở đây nữa không khi nhà hàng mở cửa trở lại sau này. Đồ ăn có thể chưa ngon nhưng quy trình chế biến, nấu nướng phải đảm bảo vệ sinh và không vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm

Sốc với giá tôm hùm nhập khẩu và trong nước đua nhau giảm

Sau khi tôm hùm Alaska của Mỹ về Việt Nam giá rẻ nhiều tháng nay, nhiều loại tôm hùm Canada hay tôm hùm Việt Nam cũng đua nhau...

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (Theo WOB) (Dân Việt)
An toàn thực phẩm Xem thêm
Báo lỗi nội dung