Con trai chưa kết hôn, bố “hào phóng” cho 20 cuốn sổ đỏ để tìm vợ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một người mai mối đã quay cảnh ông bố đưa gần 20 tài sản cho con trai mình và yêu cầu giúp đỡ để tìm cho con trai một người bạn đời.

Một ông bố ở Trung Quốc tặng con trai chưa kết hôn gần 20 tài sản để giúp anh ta tìm vợ. Điều này đã làm dấy lên cuộc tranh luận về vấn đề các bậc cha mẹ Trung Quốc luôn ám ảnh và tuyệt vọng khi thấy con mình chưa kết hôn.

Con trai chưa kết hôn, bố “hào phóng” cho 20 cuốn sổ đỏ để tìm vợ - 1

Ông bố giấu tên đến từ tỉnh Hà Bắc, miền bắc Trung Quốc đã làm món quà hào phóng để giúp cậu con trai 24 tuổi của mình tìm được bạn đời và đến gặp một người mai mối, người đã quay cuộc gặp gỡ trong một video và lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

“Ông bố nói rằng con trai là người tử tế và đang làm một công việc đầy triển vọng. Hiện ông muốn tìm người yêu thích hợp cho con trai”, người mai mối mang họ Zhang chia sẻ với Jimu News.

Người đàn ông bày tỏ mong muốn tìm một cô con dâu khi con trai đi tới khu ghép đôi, một địa điểm công cộng có sự xuất hiện của những ông mai bà mối. Tại đây, những ông bố bà mẹ đi cùng với người con còn độc thân để nhờ sự giúp đỡ của người mai mối tìm một người yêu phù hợp.

Bà Zhang nói thêm, khi tới trình bày vấn đề, người bố đã mang theo một chiếc túi đựng rất nhiều giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất đai và cho biết đã tặng lại cho con trai làm quà.

"Tổng cộng có bao nhiêu tờ giấy trong túi vậy?" bà Zhang hỏi trong một video đang lan truyền trên mạng xã hội. Trong video, ông bố mở một chiếc túi màu hồng và trả lời: “Khoảng 20 tờ. Tất cả đều là tài sản thương mại đã được đăng ký với cơ quan quản lý nhà đất".

Theo Zhang: "Người cha không có ý định khoe khoang, nhưng ông ấy muốn tìm một cô con dâu từ một gia đình có địa vị tương xứng với gia đình của mình.”

Đoạn video khiến nhiều người bày tỏ mối quan ngại về ý định thực sự của người cha. Chỉ vài người ca ngợi món quà hào phóng mà người cha tặng cho cậu con trai. Trong khi nhiều người đặt câu hỏi nghi vấn tại sao cậu con trai lại cần tới gần 20 căn nhà để chào mời tìm bạn đời.

Vào tháng Hai năm nay, Tổng cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc đã công bố dữ liệu về giới trong năm 2021. Trong đó, Trung Quốc có 723,11 triệu nam giới và 689,49 triệu nữ giới. Tính theo độ tuổi kết hôn truyền thống là từ 20 – 40, nam giới Trung Quốc đang nhiều hơn nữ giới 20 triệu người.

Trong năm 2021, chính phủ Trung Quốc đã cho thi hành chính sách 3 con với mục đích khuyến sinh để đối phó với tình trạng dân số sụt giảm và mất cân bằng giới tính trầm trọng.

Nguồn: http://danviet.vn/con-trai-chua-ket-hon-bo-hao-phong-cho-20-cuon-so-do-de-tim-vo-502022145459217...

Việt Nam có bao nhiêu người ”siêu nghèo”, bao nhiêu người “siêu giàu”?

Gần một phần ba tổng tài sản của người siêu giàu nằm ở nơi cư trú chính và bất động sản nhà ở thứ hai.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo SCMP) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung