Chiêm ngưỡng SVĐ được đầu tư “khủng”, nơi diễn ra hai trận ra quân của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

Sự kiện: SEA Games 31

Sận vận động Việt Trì (Phú Thọ) là một trong những sân vận động có mặt sân được trồng cỏ hiện đại, đạt tiêu chuẩn tốt nhất tại Việt Nam với sức chứa gần 20.000 chỗ ngồi.

SVĐ Việt Trì (TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) là địa điểm được lựa chọn tổ chức các trận đấu thuộc khuôn khổ bảng A môn bóng đá nam tại SEA Games 31. Đây là bảng đấu có sự góp mặt của U23 Việt Nam và các đội U23 Indonesia, Philippines, Timor Leste và Myanmar.

Hai trận đấu đầu tiên của U23 Việt Nam tại bảng A môn bóng đá nam SEA Games 31 đều là những “ngày hội” với người hâm mộ cả nước. Dù phải xếp hàng hơn 10 tiếng đồng hồ hay bất chấp trời mưa lớn để theo dõi đội tuyển, các cổ động viên vẫn rất nhiệt huyết.

Được biết, phần đông khán giả có mặt tại sận vận động (SVĐ) Việt Trì là người địa phương. Trong vài năm gần đây, Phú Thọ thường xuyên ghi điểm khi tổ chức các trận đấu của các cấp đội tuyển quốc gia.

Trước đó, để phục vụ SEA Games 31, UBND tỉnh Phú Thọ đã đầu tư 44 tỉ đồng để nâng cấp sân Việt Trì bao gồm các hạng mục như trung tâm báo chí, phòng làm việc BTC, phòng thử doping, phòng giám sát trọng tài...

Chiêm ngưỡng SVĐ được đầu tư “khủng”, nơi diễn ra hai trận ra quân của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - 1

Chiêm ngưỡng SVĐ được đầu tư “khủng”, nơi diễn ra hai trận ra quân của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - 3

Chiêm ngưỡng SVĐ được đầu tư “khủng”, nơi diễn ra hai trận ra quân của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - 4

Các sân luyện tập bảo đảm hệ thống chiếu sáng, phòng thay đồ cho các đội tuyển. Ngoài ra, hệ thống lưu trú đạt tiêu chuẩn 4 sao trở lên, bảo đảm điều kiện ăn ở cho các đội tuyển trong thời gian diễn ra giải đấu.

Bên trong phòng thay đồ đã được nâng cấp, tu sửa theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Bên cạnh đó, mặt cỏ của SVĐ Việt Trì hiện đang trong trạng thái rất tốt, các kỹ sư nông nghiệp thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng để có thể đạt trạng thái tốt nhất trước giờ khai mạc.

Hệ thống ghế ngồi được lắp đặt mới phục vụ SEA Games 31. Theo đó, sân vận động Việt Trì có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, vốn là nơi tổ chức các trận đấu của CLB Phú Thọ ở Giải hạng Nhì Quốc Gia 2020.

Chiêm ngưỡng SVĐ được đầu tư “khủng”, nơi diễn ra hai trận ra quân của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - 5

Chiêm ngưỡng SVĐ được đầu tư “khủng”, nơi diễn ra hai trận ra quân của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - 6

Chiêm ngưỡng SVĐ được đầu tư “khủng”, nơi diễn ra hai trận ra quân của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - 7

Ông Ngô Đức Quý – Giám đốc Trung tâm Quản lý khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh Phú Thọ cho biết, trung tâm quản lý đã phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thi công, nhằm khẩn trương hoàn thành tất cả các hạng mục sửa chữa tại SVĐ Việt Trì để có điều kiện tốt nhất cho SEA Games 31.

Theo ông Nguyễn Đắc Thủy, Giám đốc sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ: "Sau một thời gian tu sửa, nâng cấp, đến nay sân vận động Việt Trì đã cơ bản đảm bảo tốt các điều kiện thi đấu môn Bóng đá nam SEA Games 31 theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Á".

Chiêm ngưỡng SVĐ được đầu tư “khủng”, nơi diễn ra hai trận ra quân của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - 8

Việc diễn ra vòng bảng môn bóng đá nam tại sự kiện thể thao quan trọng này không chỉ có ý nghĩa đối với sự phát triển thể dục thể thao của tỉnh Phú Thọ, mà còn là dịp để quảng bá với bạn bè trong nước và quốc tế về hình ảnh, con người, tiềm năng, thế mạnh cũng như văn hóa đặc sắc của miền đất Tổ. Qua đó, góp phần vào việc phát triển ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh Phú Thọ.

Hoàn thành nâng cấp, sửa chữa sân vận động Việt Trì không chỉ giúp Phú Thọ đảm bảo tổ chức thành công các trận thi đấu bóng đá nam mà còn tạo ra một hệ thống thiết chế thể thao đồng bộ và hiện đại, góp phần mang đến thành công cho thể thao đất Tổ trong tương lai.

Chiêm ngưỡng SVĐ được đầu tư “khủng”, nơi diễn ra hai trận ra quân của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - 9

Chiêm ngưỡng SVĐ được đầu tư “khủng”, nơi diễn ra hai trận ra quân của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 - 10

Được biết hình thức phát hành vé như sau: Có lịch thi đấu gửi kèm; phát hành vé các trận thi đấu vòng bảng: Phát hành theo buổi (có 10 trận đấu, tổ chức thi đấu trong 5 buổi, mỗi buổi 2 trận; 1 vé được xem 2 trận đấu trong 1 buổi), phát hành tất cả vé xem vòng bảng; phát hành vé trận bán kết: 1 trận đấu trong 1 buổi. Tại bảng A - nơi có sự tham dự của đội tuyển U23 Việt Nam, vé vào sân Việt Trì theo dõi vòng đấu bảng có 3 mệnh giá: 200.000 đồng, 300.000 đồng, 500.000 đồng/vé.

Nguồn: http://danviet.vn/chiem-nguong-svd-duoc-dau-tu-khung-noi-dien-ra-hai-tran-ra-quan-cua-u23-viet-n...

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại quyết “chơi lớn”, chi đậm cho các VĐV SEA Games

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố các mức thưởng “khủng” cho đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Chia sẻ
Theo Thanh Thúy (Dân Việt)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung