Chỉ làm thêm một việc này mỗi ngày, cô gái từ nợ nần chồng chất thành thu nhập tiền tỉ

Thứ Ba, ngày 24/11/2020 19:30 PM (GMT+7)

Adeola Omole, một chuyên gia đào tạo tài chính kiêm luật sư, đã xây dựng được khối tài sản ròng 7 con số sau khi trả hết khoản nợ tiêu dùng trị giá 70.000 USD và khoản thế chấp 320.000 USD.

Adeola Omole đã học được rất nhiều điều về cách quản lý tiền bạc kể từ khi thoát khỏi khoản nợ trị giá 70.000 USD.

Sau khi mất việc tại một công ty luật ở Canada trong bối cảnh nền kinh tế ngày càng khó khăn, Omole phải đối mặt với khoản nợ mà cô tích lũy trong nhiều năm từ các khoản vay sinh viên, vay mua ô tô, hạn mức tín dụng và thẻ tín dụng.

Chỉ làm thêm một việc này mỗi ngày, cô gái từ nợ nần chồng chất thành thu nhập tiền tỉ - 1

Adeola Omole từng có khoản nợ lên đến gần 400.000 USD (Nguồn: BI)

Omole là thành viên trong một gia đình nhập cư nghèo khó với sáu người con. Khi chứng kiến cảnh cha mẹ mình gặp khó khăn về tài chính, cô nghĩ rằng nợ nần là một phần bình thường của cuộc sống.

“Khi tôi bắt đầu cuộc hành trình không nợ nần của mình, tôi nhanh chóng học được rằng tôi phải tận dụng tất cả những gì tôi đã được dạy về tiền (cả từ xã hội và quá trình học tập của tôi), vì vậy tôi bắt đầu sống cuộc sống của mình bằng cách mua hầu hết mọi thứ khi chúng được giảm giá từ 50% trở lên”, Omole nói với Business Insider.

Cô bắt đầu cắt giảm chi tiêu cho những thứ như hàng tạp hóa, đồ vệ sinh cá nhân và quần áo. Ví dụ: mua quần áo vào cuối mùa khi chúng được giảm giá sâu và đồ dùng trong tháng 9, 10 và 11. Và tích trữ các mặt hàng tạp hóa và đồ vệ sinh cá nhân không thể hư hỏng khi chúng được giảm giá, mua từ hai đến ba tháng một lần.

Trong 12 tháng tiếp theo, cô đã trả hết nợ tiêu dùng và khoản thế chấp trị giá 320.000 USD, đồng thời tạo dựng được khối tài sản ròng 7 con số. Cô hiện đang là một huấn luyện viên về tài chính và gần đây đã xuất bản một cuốn sách, “7 bước để thoát khỏi nợ nần và xây dựng cuộc sống giàu có.”

Chiến lược này đã mang lại thành công cho cô gái trẻ bằng cách chỉ thực hiện thêm một việc làm mỗi ngày: nhắc nhở bản thân “Dành trọn đam mê, cắt bỏ những thứ vụn vặt”.

“Tóm lại, điều đó có nghĩa là bạn cần bắt đầu tiêu tiền vào những thứ mang lại cho bạn niềm vui và bạn đam mê,” Omole nói. Ví dụ, cô ấy tiêu tiền vào sách và đầu tư; những người khác có thể bỏ tiền của họ để đi du lịch.

“Bạn cần phải làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngừng tiêu tiền vào những thứ không mang lại cho bạn giá trị thực sự, những thứ mà bạn không đam mê và những thứ không tạo thêm giá trị cho cuộc sống của bạn,” Omole nói.

Đối với Omole, "triết lý tiền bạc" này còn làm được nhiều việc hơn là giúp cô ấy giải quyết nợ nần và tạo dựng sự giàu có - nó đã thay đổi cách nhìn của cô ấy về tiền bạc.

Nguồn: http://danviet.vn/chi-lam-them-mot-viec-nay-moi-ngay-co-gai-tu-no-nan-chong-chat-thanh-thu-nhap-...

Từ trang trại, làm giàu bằng bất động sản

Có rất nhiều nẻo đường để kinh doanh, để thành đạt bằng chính bàn tay, khối óc của mình. Câu chuyện của anh Hoàng...

Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung