Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ

Thứ Năm, ngày 18/01/2018 05:00 AM (GMT+7)

Quyết định kết hôn chỉ sau 3 tháng quen biết, cuộc sống hôn nhân của Jeff Bezos sau hơn 2 thập kỷ vẫn hạnh phúc một cách đáng ghen tị.

Ngày 9/1 vừa qua, theo Bloomberg, tổng giá trị của CEO Amazon đã đạt tới 105,1 tỷ USD. Con số này đã làm lu mờ kỷ lục trước đây, vốn được thiết lập bởi người sáng lập Microsoft, Bill Gates.

Cụ thể, thống kê từ tổ chức theo dõi tài sản ròng lớn nhất thế giới cho thấy, khối tài sản Bezos đang sở hữu đạt 104,4 tỷ USD. Phần lớn giá trị này từ 78,9 triệu cổ phiếu mà Amazon đang sở hữu.

Hiện tại, ngoài công ty thương mại điện tử đa quốc gia Amazon, Jeff Bezos còn đang nắm cổ phần tại nhật báo danh tiếng và lâu đời Washington Post và Blue Origin, một công ty du lịch tư nhân, chuyên cung cấp các dịch vụ đưa khách du lịch ra không gian.

Tháng 7 năm 2017, Bezos đã soán ngôi từ Bill Gates để trở thành người giàu nhất hành tinh. Tới tháng 10, ông tiếp tục có những bước đi trước người sáng lập Microsoft. Tháng 11, nhờ sự tăng trưởng của đế chế Amazon, tài sản của ông đã vượt ngưỡng 100 tỷ USD, đưa Jeff Bezos trở thành người giàu nhất mọi thời đại.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 1

MacKenzie và Jeff Bezos lần đầu gặp nhau tại công ty quản lý đầu tư D.E. Shaw. Khi đó, MacKenzie là chuyên viên nghiên cứu, còn Jeff Bezos là Phó chủ tịch công ty. Ông là người đầu tiên phỏng vấn MacKenzie tại công ty này.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 2

“Vợ tôi là người tháo vát, thông minh và gợi cảm. Tôi thực sự may mắn vì được xem bản lý lịch của cô ấy trước khi gặp. Chính vì vậy, tôi biết chính xác cô ấy đã từng làm những gì” – Jeff Bezos cho biết.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 3

Trong khi đó, MacKenzie lại ấn tượng với sự thân thiện của Jeff Bezos. “Suốt cả ngày, tôi luôn nghe thấy tiếng cười sảng khoái từ phía anh ấy. Làm sao có thể không yêu điệu cười như vậy được?” – cô chia sẻ.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 4

Từ thời trai trẻ, Jeff Bezos đã mong muốn kết hôn với một người tháo vát, thông minh.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 5

Chính vì vậy, chỉ sau 3 tháng tìm hiểu Mackenzie, Jeff Bezos đã quyết định đính hôn với cô. Cặp đôi tiến hành kết hôn sau đó 3 tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, ông vẫn luôn ca ngợi đây là quyết định sáng suốt nhất trong cuộc đời của mình.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 6

Điều đáng chú ý là MacKenzie là người ‘tấn công’ trước. Cô mời Bezos đi ăn trưa và thật may mắn, ông đã chấp thuận.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 7

Khi nghe Jeff Bezos nói về ý tưởng kinh doanh của mình, dù chưa từng được đào tạo về kinh doanh, nhưng MacKenzie cảm nhận được nhiệt huyết và đam mê trong giọng nói của người bạn đời. Năm 1994, hai vợ chồng nhà Bezos cùng bỏ việc tại D.E.Shaw, tới Seattle để thành lập Amazon.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 8

MacKenzie trở thành kế toán của Amazon. Bà cũng là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty thương mại điện tử đa quốc gia này.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 9

Năm 1999, cặp đôi vẫn sống trong căn nhà đi thuê tại Seattle. Hiện tại, họ đang sở hữu 5 dinh thự trên khắp mọi miền nước Mỹ, từ Medina, Washington, Beverly Hills, Van Horn, Texs cho tới Manhattan. Tỷ phú Jeff Bezos cũng được vinh danh chủ đất lớn thứ 25 tại Mỹ.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 10

Danny Hillis, một người bạn của gia đình Jeff Bezos chia sẻ, đó là một ‘mái ấm bình thường, tình cảm của mọi người vô cùng khăng khít và hạnh phúc’.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 11

Tính đến thời điểm hiện tại, sau 25 năm kết hôn, Jeff Bezos vẫn dành những lời có cánh khi chia sẻ về vợ mình. Thậm chí, để dành nhiều thời gian với gia đình, ông không bao giờ xếp lịch họp vào buổi sáng. Đặc biệt, ông thường rửa bát sau bữa tối với gia đình.

Yêu nhanh, cưới gấp, hôn nhân của tỷ phú giàu nhất hành tinh vẫn đẹp như mơ - 12

Hiện tại, MacKenzie đang hoạt động với tư cách là một tiểu thuyết gia. Khi nhận thấy vợ cần không gian riêng tư để viết, Bezos thường đưa cô đến một căn hộ nhà, kín đáo, nơi cô có thể tập trung cho đến khi lũ trẻ trở về từ thường học. Nhận xét về đức lang quân, MacKenzie cho biết, ông là ‘độc giả tuyệt vời nhất’ trong cuộc đời của mình.

Jeff Bezos tiếp tục bỏ xa Bill Gates trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh

Tài sản của Jeff Bezos vừa tăng lên mức cao nhất trong lịch sử, đến Bill Gates cũng chưa bao giờ đạt được.

Theo Linh Lê (Theo Bussiness Insider) (Dân Việt)
sự kiện Tỷ phú Jeff Bezos
Báo lỗi nội dung