Vụ trưởng Vụ Thanh toán bị kiểm điểm

Thứ Tư, ngày 06/03/2013 08:16 AM (GMT+7)

Ông Bùi Quang Tiên - Vụ trưởng Vụ Thanh toán đã phải báo cáo giải trình và kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm vì trong khi trao đổi thông tin với một số nhà báo đã có một số lời nói ví von thiếu nghiêm túc.

Thông cáo báo chí vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) phát đi cho hay: Tại cuộc họp báo của Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam tổ chức ngày 27.2.2013, ông Bùi Quang Tiên - Vụ trưởng Vụ Thanh toán được mời tham dự, trong khi trao đổi thông tin với một số nhà báo đã có một số lời nói ví von không phù hợp, thiếu nghiêm túc.

NHNN khẳng định, “đó là lời nói của cá nhân ông Bùi Quang Tiên, không thể hiện quan điểm của NHNN. NHNN đã yêu cầu ông Bùi Quang Tiên có báo cáo giải trình và kiểm điểm, nghiêm túc rút kinh nghiệm”.

Ngay sau đó, thông qua báo chí, ông Tiên đã gửi lời “thành thật xin lỗi các chủ thẻ, người dân và xin nghiêm túc nhận khuyết điểm trước các chủ thẻ, người dân và lãnh đạo NHNN. Đây là bài học kinh nghiệm đắt giá cho tôi và tôi cũng mong các chủ thẻ, người dân, các cơ quan truyền thông chấp nhận lời xin lỗi này của tôi”. 

Theo Hồ Hương (Dân Việt)