Vàng có tuần thứ hai giảm liên tiếp

Dù tăng trong ngày thứ sáu nhưng giá vàng thế giới vẫn có tuần thứ hai giảm liên tiếp.

Giá vàng thế giới có tuần thứ hai giảm liên tiếp khiến giá vàng thế giới chênh vênh ở ngưỡng 45 triệu đồng/lượng.

Vào lúc 8h40 sáng nay, giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC giảm rất nhẹ và mất ngưỡng 45 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào. Giá vàng SJC Hà Nội: Mua vào 44,92 triệu đồng/lượng; bán ra 45,09 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh: Mua vào 44,92 triệu đồng/lượng; bán ra 45,07 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận chưa có sự thay đổi. Giá vàng SJC: Mua vào 44,98 triệu đồng/lượng; bán ra 45,10 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phượng hoàng PNJ-DAB: Mua vào 44,75 triệu đồng/lượng; bán ra 45,05 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Doji cũng điều chỉnh giá vàng giảm nhẹ. Giá vàng Doji Hà Nội (bán lẻ): Mua vào 44,96 triệu đồng/lượng; bán ra 45,06 triệu đồng/lượng. Giá vàng Doji Tp Hồ Chí Minh (bán lẻ): Mua vào 44,96 triệu đồng/lượng; bán ra 45,06 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý SBJ cũng không thay đổi nhiều. Giá vàng SJC giao dịch ở mức: Mua vào - bán ra (45,05 triệu đồng/lượng – 45,20 triệu đồng/lượng). Giá vàng SBJ cũng giao dịch ở mức: Mua vào 45,05 triệu đồng/lượng - bán ra 45,20 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước điều chỉnh giảm rất nhẹ khi giá vàng thế giới dù tăng trong phiên ngày thứ sáu nhưng lại có tuần thứ hai liên tiếp suy giảm tại thị trường Mỹ. Giá vàng suy giảm trước khả năng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể ngừng gói kích thích kinh tế khi các dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ có nhiều dấu hiệu sáng sủa hơn.

Trong phiên hôm qua, thị trường Mỹ khá yên ắng vì thiếu hụt thông tin. Chính vì vậy, mọi sự tập trung của nhà đầu tư vẫn dồn vào những tín hiệu từ Fed và thị trường chứng khoán Mỹ.

Zachary Oxman, quản lý danh mục tại TrendMax Futures nhận xét thị trường vàng đang đối mặt với nhiều áp lực khi có một số lượng không nhỏ dòng tiền chuyển hướng từ vàng sang các thị trường hàng hóa khác.

Dù vậy, khi giá vàng đã có hai tuần giảm liên tiếp, nhà đầu tư vẫn kỳ vọng giá vàng sớm đảo chiều. Trong cuộc khảo sát Kitco News Gold Survey, 33 người tham gia nhưng chỉ 21 người trả lời. Trong 21 người, 11 người dự báo giá vàng tăng trong tuần sau, 7 người dự báo giảm và 3 người dự báo đi ngang. Những người tham gia là các nhà giao dịch vàng miếng, ngân hàng đầu tư, quỹ quản lý tiền và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Nhiều người nhận xét, giá vàng hiện đang ở vùng quá bán và chạm tới nhiều ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Cộng với nhiều dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố trong tuần sau, giá vàng có thể đi lên. Mark Leibovit, biên tập viên của VR Gold Letter cho biết giá vàng có thể tìm lại ngưỡng 1.623 USD/ounce. Nhưng trước đó, nhiều khả năng vàng sẽ rơi xuống đáy thấp hơn.

Trong khi đó, Ralph Preston của Heritage West Financial lại dự báo vàng sẽ rơi xuống vùng 1.525-1530 USD/ounce.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN