Tỷ phú giàu thứ hai TQ bị trả thù

Tỷ phú Zong Qinghou (Tống Khánh Hậu), người mới mất ngôi vị giàu nhất Trung Quốc vừa bị chém. Nguyên nhân của cuộc tấn công này đang được hé lộ là do nhân viên cũ trả thù.

Vào ngày thứ Sáu vừa qua, tỷ phú 67 tuổi Zong Qinghou đang đi dạo gần dinh thự của mình tại thành phố Hàng Châu, thì bất ngờ bị tấn công bởi một người đàn ông. Ông Zong bị chém bằng dao, tuy may mắn không bị nguy hiểm đến tính mạng, nhưng bị thương nặng ở tay, đứt dây chằng ở bàn tay trái.

Tỷ phú giàu thứ hai TQ bị trả thù - 1

Tỷ phú giàu thứ 2 Trung Quốc, Zong Qinghou. (Ảnh:Forbes)

Theo lời của một nhân viên giấu tên tại Wahaha, đại diện của Đảng cầm quyền tại Hàng Châu ngay lập tức tham gia điều tra vụ án. Hiện Wahaha và cảnh sát Hàng Châu đều chưa đưa ra bình luận chính thức.

Nguyên nhân của vụ tấn công đang được điều tra làm rõ, nghi phạm 49 tuổi tên Yang đã bị bắt giữ. Theo một số báo cáo mới được cung cấp, thì vụ tấn công ông Zong có thể liên quan tới việc đình chỉ giám đốc điều hành cao cấp của tập đoàn Wahaha.  

Ông Zong là chủ tịch của tập đoàn nước giải khát hàng đầu Trung Quốc, tập đoàn Wahaha với tổng tài sản cá nhân được ước tính bởi tạp chí Forbes lên tới 11 tỷ USD, người mới mất ngôi tỷ phú giàu nhất Trung Quốc về tay ông Wang Jianlin, chủ tịch tập đoàn Wanda.

Zong là đảng viên Đảng cộng sản Trung Quốc,  người nổi tiếng với lời kêu gọi các đồng nghiệp của mình tránh xa chính trị. Khi được phỏng vấn về khoảng cách giàu nghèo đang gia tăng tại Trung Quốc, ông đã nêu quan điểm của mình là: “Nhiệm vụ của tôi không phải là xóa bỏ khoảng cách giàu nghèo, mà là hành động vì sự thịnh vượng chung của đất nước”.

Phát ngôn viên của tập đoàn Wahaha cũng mới cho biết là dù bị thương nhưng ông Zong đã quay trở lại làm việc tại văn phòng của mình.

Chia sẻ
Muôn Xuân (Theo Quatz; Aljazeera)
Chuyện về những tỷ phú giàu nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung