TTCK 19/10: Tiếp tục giằng co

Theo quan điểm của BVSC, diễn biến hai sàn sẽ tiếp tục giằng co trong một vài phiên tới, tuy nhiên do thị trường chưa xuất hiện thêm thông tin hỗ trợ nên trạng thái cân bằng hiện tại khó duy trì được lâu.

Danh mục lướt sóng cần thu hẹp lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SSI)

“Giảm điểm 1,08 điểm vào phiên mở cửa về mốc thấp nhất trong ngày là 395,94 điểm, cầu tăng trở lại đẩy chỉ số tăng dần lên sát ngưỡng 400 điểm nhưng không vượt qua mức này mà dao động ở phía dưới. Cây nến ngày có dạng nến trắng White Candle với bóng nến trên. Khối lượng giao dịch ở mức 33,65 triệu đơn vị, giảm nhẹ so với phiên trước đó.

Thêm một phiên tăng điểm nữa không có sự gia tăng đáng kể về khối lượng. Stochastic Oscillator tiến vào vùng quá mua, khả năng tăng điểm vẫn còn, tuy vậy sóng tăng sẽ khó kéo dài. Chúng tôi cho rằng sự phân hóa sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên tới và như vậy danh mục đầu tư lướt sóng tiếp tục cần được thu hẹp lại”.

Xu hướng tăng trên HSX vẫn tiếp diễn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

“Thông tin về việc ADB sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam, trong việc tái cấu trúc các tập đoàn tổng công ty nhà nước là tin tức nổi bật cho phiên giao dịch ngày hôm nay, tuy nhiên hai sàn vẫn có diễn biến trái chiều ở cuối phiên. Có thể nói đợt phục hồi lần này chủ yếu là niềm tin của các nhà đầu tư vào những định hướng phát triển nền kinh tế trong thời gian tới.

Về phương diện kỹ thuật, cả 2 sàn có diễn biến trái chiều cuối phiên với khối lượng giao dịch ổn định. Với diễn biến này, xu hướng tăng trên HSX vẫn tiếp diễn, trong khi HNX ở trạng thái điều chỉnh ngắn hạn và chúng tôi vẫn lạc quan vào xu hướng sắp tới. Vì vậy, việc nắm giữ cổ phiếu và chờ đợi để gia tăng vị thế được khuyến khích trong giai đoạn hiện nay. Có khả năng cần một phiên bứt phá mạnh ở cả hai sàn thì dự đoán xu hướng dài hơn sẽ được xác lập”.

Tiếp tục giữ tỷ lệ tiền cao

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT – FPTS)

“Thị trường đang vận động trong xu thế đi ngang đã duy trì nhiều tháng qua, cùng với đó thì sự phân hóa cổ phiếu khi báo cáo tài chính quý 3 được công bố là khá rõ rệt, với diễn biến này nhà đầu tư có thể tham gia tỷ trọng nhỏ với những cổ phiếu lãi lớn và sớm hoàn thành kế hoạch để kỳ vọng đến mặt bằng giá mới cao hơn.

Nên tiếp tục giữ tỷ lệ tiền cao trong danh mục và chờ đợi cơ hội khi thị trường có tín hiệu bứt phá”.

Tiếp tục giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

“Trong đợt tăng vừa qua, những nhóm ngành có vốn hóa lớn vẫn chưa thể quay vòng dẵn dắt sự quan tâm của dòng tiền. Diễn biến sôi động của thị trường được tạo nên bởi một số cổ phiếu đầu cơ nhỏ và giảm sâu giai đoạn trước. Khi dòng tiền chưa tập trung vào các mã blue chips, đợt bật tăng khó duy trì và khó chuyển thành xu hướng tăng trung hạn.

Theo quan điểm của BVSC, diễn biến hai sàn sẽ tiếp tục giằng co trong một vài phiên tới, tuy nhiên do thị trường chưa xuất hiện thêm thông tin hỗ trợ nên trạng thái cân bằng hiện tại khó duy trì được lâu. Giữ quan điểm thận trọng, chúng tôi cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục giảm tỷ trọng cổ phiếu về mức thấp và xem xét chốt lời ở các mã đầu cơ đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua”.

Hồi phục về mức 405

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB – ACBS)

“Trong các phiên tới, HNX-Index có thể tiếp tục dao động trong vùng hẹp 54,7-57. Vượt 57, HNX-Index sẽ hướng tới kháng cự 59-59,5. Xuyên thủng 54,7, chỉ số này có thể quay về đáy cũ ở 53,68.

Ngược với VN-Index, HNX-Index không được hỗ trợ mạnh bởi các xu hướng tăng của một số mã vốn hóa lớn. Hơn nữa, đa số các mã thành viên đều cho thấy một xu hướng giảm mạnh vừa qua và còn có thể tiếp tục trong thời gian tới. Do đó, chỉ số này nhiều khả năng tiếp tục diễn biến xấu hơn VN-Index”.

Khả năng dao động trong biên độ hẹp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán BIDV – BSC)

“Nói chung phiên hôm nay thị trường khá cân bằng, giá được giữ tốt và không xuống thấp hơn mức “low” phiên hôm qua. Dòng tiền tại 1 số mã như PVX, ITA, KBC được đánh giá là khá mạnh trong hôm nay tuy nhiên mang tính cục bộ và mức độ bền vững vẫn còn bỏ ngỏ.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm thị trường nhiều khả năng dao động trong biên độ hẹp trong các phiên tới. Dự đoán HNX-Index dao động quanh mức 54,5 - 56,5 điểm, VN-Index quanh mức 390 - 400 điểm”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật (Vneconomy)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN