Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

TP.HCM muốn huy động vàng nhàn rỗi

Thứ Ba, ngày 01/11/2016 08:15 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Ngày 31/10, UBND TPHCM đề xuất Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu xây dựng đề án thành lập các trung tâm, sàn giao dịch vàng vật chất do Nhà nước quản lý.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Theo đó, địa phương này kiến nghị: Xây dựng đề án cho tổ chức được huy động nguồn vàng nhàn rỗi từ dân cư để phát triển kinh tế - xã hội; Ngân hàng Nhà nước phối hợp với Bộ Tài chính và Bộ Công thương quy định về nguồn vàng nguyên liệu sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ.

Ngoài quy định các doanh nghiệp được sử dụng vàng miếng mua của các tổ chức được phép kinh doanh mua bán vàng miếng để sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ, UBND TPHCM cho rằng, cần quy định cụ thể chứng từ hợp pháp của các nguồn vàng nguyên liệu khác (vàng nữ trang mua lại của khách hàng, nguồn vàng nguyên liệu khác...). 

Ngoài ra, UBND TPHCM đề xuất Ngân hàng Nhà nước xem xét cho các tổ chức tín dụng được cho vay vốn bằng VND cho các doanh nghiệp có nhu cầu sản xuất vàng trang sức, mỹ nghệ; tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm việc nhập khẩu vàng từ các cửa khẩu biên giới…

Theo Khánh Huyền (Báo Tiền Phong)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tài chính - Bất động sản - Ngân hàng sẽ huy động vàng
Ngân hàng sẽ huy động vàng
Hàng trăm tấn vàng trong dân nên để các ngân hàng thương mại được quyền huy động giống như một sản phẩm tiền tệ và tự kiểm soát rủi ro
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang