Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Tỉ giá USD giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng liên tục

Thứ Năm, ngày 16/02/2017 16:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Kinh Doanh

Sau khi tăng mạnh vài ngày gần đây, tỉ giá USD giảm nhẹ trong phiên sáng nay 16/02. Cụ thể, đầu giờ sáng nay, Ngân hàng Vietcombank đã giảm 20 đồng ở cả hai chiều mua - bán so với hôm qua, còn 22.730- 22.800 đồng/USD.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Trong khi đó VietinBank hiện đang mua bán USD ở mức 22.725- 22.805 đồng, giảm 25 đồng so với hôm qua. Còn tại BIDV, ngân hàng này đang mua vào - bán ra: 22.730-22.800 đồng, giảm 25 đồng.

Ở nhóm các ngân hàng cổ phần, ACB và Eximbank giảm 30 đồng, đang giao dịch ở mức: 22.710-22.730 đồng. DongABank lại giữ nguyên giá mua trong khi giảm 10 đồng ở chiều bán ra so với hôm qua, hiện đang niêm yết ở mức: 22.730-22.820 đồng.

Cũng trong sáng nay, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh giảm nhẹ, 2 đồng so với ngày hôm qua, còn 22.234 đồng. Tỉ giá tham khảo tại Sở Giao dịch NHNN là 22.575 và 22.851 đồng/USD đối với hai chiều mua vào và bán ra.

Tỉ giá USD giảm nhẹ sau chuỗi ngày tăng liên tục - 1

Mặc dù giảm nhẹ so với một vài ngày gần đây, nhưng xu hướng chung của thị trường, tỉ giá vẫn có diễn biến tăng xuất phát từ 2 nguyên nhân chính đến từ cả trong và ngoài nước. Nguyên nhân thứ nhất xuất phát từ nhu cầu của vài doanh nghiệp nhập khẩu hàng hoá với số lượng vài triệu USD, đẩy tỉ giá ở một vài ngân hàng lớn lên cao kéo theo sự tăng giá USD ở một loạt các ngân hàng khác.

Bên cạnh đó, do lo ngại việc FED sớm tăng lãi suất trong tương lai khiến đồng USD mạnh lên, nhiều doanh nghiệp có nhu cầu phòng vệ rủi ro cũng đã đẩy mạnh mua vào các hợp đồng tương lai hàng hóa, khiến nhu cầu USD càng tăng cao. Tuy nhiên đây chỉ là áp lực trong ngắn hạn và nhiều khả năng sẽ nhanh chóng được giải tỏa.

Nguyên nhân thứ 2 đến từ diễn biến mạnh lên của đồng USD trên thị trường tiền tệ thế giới. Cụ thể, chỉ số USD Index (chỉ số đo lường sức mạnh đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt khác) tăng mạnh từ 99,5 điểm lên mức hiện tại 101,2 điểm trong nửa đầu tháng 2.

Sự mạnh lên của đồng USD đến từ kỳ vọng của thị trường vào các chính sách kích thích kinh tế của tân Tổng thống Trump, và việc đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất của FED. Trong phiên điều trần trước quốc hội Mỹ hôm thứ 3 vừa qua, chủ tịch FED bà Yellen cho biết việc tăng lãi suất sẽ là thích hợp tại một trong các cuộc họp sắp tới của FED, nếu nền kinh tế phát triển phù hợp với kỳ vọng. FED cũng đã chỉ ra rằng trong điều kiện thuận lợi, có thể sẽ có tới 3 lần tăng lãi suất trong năm nay.

Theo Ngân Giang (Infonet)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Tài chính - Bất động sản - Ổn định tỉ giá sẽ khó khăn hơn
Ổn định tỉ giá sẽ khó khăn hơn
NHNN tiếp tục bám sát thị trường trong nước và quốc tế, kịp thời triển khai các giải pháp nhằm ổn định tỉ giá và thị trường ngoại tệ
Tài chính - Bất động sản - Tỉ giá lại leo thang
Tỉ giá lại leo thang
Sau một tuần bình ổn ở mức 22.680 đồng/USD, tỉ giá VNĐ/USD lại tăng 60 đồng, trong khi tỉ giá VNĐ/euro giảm gần 100 đồng.
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin Tài chính - Nhà đất - BĐS
Về trang chủ 24h Về đầu trang