Thảm họa vỡ đập tại Lào: Bầu Đức thiệt hại bao nhiêu?

Thứ Tư, ngày 25/07/2018 16:05 PM (GMT+7)

Theo thông tin từ HAGL, thiệt hại về kinh doanh và người của công ty trong sự cố vỡ đập thủy điện tại tỉnh Attepau, Lào là không đáng kể và công ty đang nỗ lực để hỗ trợ những người dân ở đây.

Trên địa bàn tỉnh Attapeu, Lào, Hoàng Anh Gia Lai có một số đơn vị trực thuộc là Công ty TNHH Điện Nậm Kong 3 thành lập năm 2013 (chưa hoạt động), Công ty TNHH Phát triển Nông nghiệp Hoàng Anh Attapeu thành lập năm 2008 với vốn điều lệ 85 tỷ đồng và Công ty TNHH Công nghiệp và Nông nghiệp cao su Hoàng Anh – Quang Minh thành lập năm 2007 với vốn điều lệ 40 tỷ đồng.

Thảm họa vỡ đập tại Lào: Bầu Đức thiệt hại bao nhiêu? - 1

Vườn ớt tại Attepau của HAGL. Ảnh chụp chiều ngày 6/11/2017. Nguồn: HAGL Group

Tại tỉnh Attepau, một số sản phẩm nông nghiệp của HAGL được trồng và phát triển đó là cao su và vườn cây ăn trái (chuối, thanh long, ớt…)

Thảm họa vỡ đập tại Lào: Bầu Đức thiệt hại bao nhiêu? - 2

Vườn thanh long tại Attepau của HAGL. Ảnh chụp chiều ngày 6/11/2017. Nguồn: HAGL Group

Theo thông cáo báo chí được phát ra vào 12h53 phút tại trang web của công ty, thiệt hại về hoạt động đầu tư và kinh doanh của HAGL là không đáng kể và cũng không có thiệt hại về người.

Thảm họa vỡ đập tại Lào: Bầu Đức thiệt hại bao nhiêu? - 3

Vườn cây cao su tại Attepau của HAGL. Ảnh chụp chiều ngày 6/11/2017. Nguồn: HAGL Group

Tuy nhiên, có 24 cán bộ, công nhân viên đang làm việc tại Nông Trường 12, Công ty Đại Thắng (công ty con của HAGL) và 2 trẻ em là con em của nhân viên bị mắc kẹt trong khu vực bị ảnh hưởng. Bầu Đức đã thuê máy bay trực thăng để đưa toàn bộ 26 người đến nơi an toàn.

Attepau là một tỉnh gắn bó mật thiết với các hoạt động kinh doanh của Hoàng Anh Gia Lai tại Lào. Trước đó, HAGL đã xây dựng một bệnh viện quy mô 200 giường, xây 2.000 căn nhà cho công nhân, nhà làm việc tại các bản, trường học cho trẻ em, và thực hiện hàng trăm ki-lô-mét đường, kéo lưới điện cho dân cư trong vùng dự án.

Thảm họa vỡ đập tại Lào: Bầu Đức thiệt hại bao nhiêu? - 4

Trẻ em tại Attapeu, Lào đi học ở trường do HAGL xây dựng. Nguồn: HAGL Group.

Tháng 05/2015, sân bay quốc tế Attapeu do HAGL hỗ trợ Chính phủ Lào xây dựng đã khánh thành và đi vào hoạt động. HAGL cũng từng tài trợ cho Chính phủ Lào 19 triệu USD để xây dựng làng vận động viên SEA Games 25.

Trên sàn chứng khoán, bộ đôi cổ phiếu của HAGL là HAG và HNG vẫn đứng vững. Kết thúc phiên giao dịch 25/7, bộ đôi cổ phiếu của HAGL là HAG và HNG vẫn có diễn biến bình thường. HAG giữ vững được sắc xanh khi tăng nhẹ 40 đồng lên 7.120 đồng/cổ phiếu sau 2 phiên tăng trần trước đó, thanh khoản vẫn rất tốt ở mức 19,5 triệu đơn vị. Còn HNG, sau 7 phiên tăng ròng rã thì đã giảm nhẹ 100 đồng xuống 16.400 đồng/cổ phiếu với 4,4 triệu đơn vị được chuyển nhượng.

Bộ đôi HAG-HNG “làm mưa làm gió”, bầu Đức an lòng sau khi bị giải chấp siết nợ

Trong khi thị trường chứng khoán tiếp tục trồi sụt thì bộ đôi cổ phiếu của bầu Đức lại gây bất ngờ khi tăng giá...

Theo Quang Sơn (Dân Việt)
sự kiện Bầu Đức
Báo lỗi nội dung