"Soái ca" 23 tuổi trở thành giám đốc trẻ tuổi nhất trên sàn chứng khoán Hồng Kông

Thứ Ba, ngày 18/12/2018 16:05 PM (GMT+7)

Hà Du Quân (còn được biết đến với tên Mario Ho) sinh năm 1995, là con trai của ông vua Casio Hà Hồng Sân (tỷ phú ngành sòng bạc Macao) và người vợ thứ tư Lương An Kỳ.

Sự kiện:

Kinh Doanh

Hà Du Quân được biết đến là một thiên tài toán học. Cậu tốt nghiệp thạc sỹ tại Viện Công nghệ Massachusetts (một viện đại học nghiên cứu tư thục ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Hoa Kỳ, viết tắt là MIT) và tự mình lập nghiệp khi tuổi đời còn rất trẻ.

Năm 18 tuổi, Hà Du Quân được nhận vào 2 ngôi trường danh giá là Oxford và MIT nhờ vào thành tích tích vượt trội của mình. Năm đó, cả khu vực Hồng Kông chỉ có một mình cậu được nhận vào MIT. Hoàn thành chương trình cử nhân 4 năm chỉ trong vòng 3 năm, sau khi tốt nghiệp, Hà Du Quân tiếp tục ở lại trường MIT để học thạc sỹ và trở thành thạc sỹ tài chính trẻ tuổi nhất của trường.

"Soái ca" 23 tuổi trở thành giám đốc trẻ tuổi nhất trên sàn chứng khoán Hồng Kông - 1

Hà Du Quân năm nay 23 tuổi

Xuất thân danh giá, tốt nghiệp trường đại học hàng đầu, Hà Du Quân đã đạt được những thứ mà một người bình thường luôn ao ước ngay từ khi còn rất trẻ. Mọi người đều nghĩ cậu sẽ ngoan ngoãn quay về kế thừa tài sản gia đình và đóng góp cho gia tộc. Nhưng Hà Du Quân lại không nghĩ như vậy, đối với cậu mà nói mọi thứ đều mới chỉ bắt đầu.

Cuối năm 2015, Du Quân đăng ký thành lập Công ty TNHH Công nghệ thông tin Gia Du Thượng Hải, vốn điều lệ là 1000 vạn tệ (khoảng 33 tỷ VNĐ) và nắm giữ 100% cổ phần. Lĩnh vực kinh doanh của công ty là thiết kế và phát triển phần mềm máy tính hay công nghệ mạng.

Hà Du Quân từng nói: “Bất kể là ở lĩnh vực gì tôi cũng đều rất hiếu thắng, ở trường thì muốn vượt qua bạn học, đá bóng cũng nhất định phải thắng, đánh tennis cũng phải thắng, chơi điện tử cũng phải thắng, khởi nghiệp cũng muốn phải thành công”. Chính vì tính hiếu thắng này mà giờ đây cậu đã trở thành một trong những CEO trẻ tuổi nhất trên sàn chứng khoán Hồng Kông.

"Soái ca" 23 tuổi trở thành giám đốc trẻ tuổi nhất trên sàn chứng khoán Hồng Kông - 2

Hà Du Quân (ngoài cùng bên trái) là giám đốc trẻ tuổi nhất trên sàn chứng khoán Hồng Kông

Ngày 6/12/2018, Hà Du Quân nhận chức CMO (giám đốc Maketing) của Công ty iDreamsky, công ty có giá trị thị trường 8 tỷ USD (khoảng 186 nghìn tỷ VNĐ) trên sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kông và trở thành giám đốc trẻ tuổi nhất trên sàn giao dịch này.

Mặc dù xuất thân danh gia vọng tộc, người tài giỏi trong gia tộc không hề thiếu nhưng Hà Du Quân đã chứng minh mình là một người trẻ tuổi vô cùng bản lĩnh. Hiếu thắng trong mắt nhiều người có lẽ là một đức tính có phần tiêu cực, nhưng Hà Du Quân cho thấy tính hiếu thắng là thứ giúp bạn trở nên thành công, quan trọng là cách bạn sử dụng nó như thế nào.

Chỉ một hành động nhỏ, tỷ phú Elon Musk khiến giới doanh nhân kính phục

Thay vì phớt lờ lời phàn nàn của một khách hàng, Musk trực tiếp nhận lỗi và chấn chỉnh đội ngũ nhân viên.

Theo Như Nguyễn (Theo Sohu) (Dân Việt)

sự kiện Kinh Doanh