Ông trùm thép Việt mất tiền; hầu bao của nữ đại gia thủy sản sắp lập đỉnh cao mới

Thứ Ba, ngày 06/11/2018 19:00 PM (GMT+7)

Khối tài sản của bà chủ thủy sản Vĩnh Hoàn tiếp tục phình to cả ngàn tỷ đồng.

Sự kiện:

Tin chứng khoán

Dòng tiền mất hút, thị trường chứng khoán Việt có một phiên giao dịch ảm đạm trong ngày 6/11. Tổng lượng tiền giao dịch hôm nay chỉ đạt khoảng 3.800 tỷ đồng, sụt giảm rất mạnh so với các phiên trước. Kết phiên, VN-Index giảm 3,48 điểm về 922,05 điểm.

Không có một nhóm cổ phiếu nào có tác động đủ mạnh để dẫn dắt thị trường. Nhóm ngân hàng có 14/17 mã giảm và đứng giá. Nhóm cổ phiếu dầu khí tiếp tục chịu tác động tiêu cực từ diễn biến giảm của giá dầu thế giới.

Ông trùm thép Việt mất tiền; hầu bao của nữ đại gia thủy sản sắp lập đỉnh cao mới - 1

Cổ phiếu Hòa Phát của ông Trần Đình Long chịu áp lực bán khá lớn trong phiên hôm nay

Các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng không có được màn trình diễn tích cực. Bộ ba cổ phiếu của Vingroup là VIC, VHM, VRE đều đi ngang và giảm nhẹ. MSN (Masan), PNJ (Vàng bạc đá quý Phú Nhuận), VJC (Vietjet Air) đều giảm vài % giá trị.

Nhóm cổ phiếu ngành tôn thép có diễn biến trái chiều. HSG của Hoa Sen và NKG của Nam Kim ghi nhận mức tăng giá nhẹ. Trong khi đó, ông lớn thép số 1 Việt Nam là Hòa Phát lại bị nhà đầu tư bán ra khá mạnh. Kết phiên, HPG giảm 400 đồng xuống 39.600 đồng/cổ phiếu. Với hơn 534,18 triệu cổ phiếu HPG đang sở hữu, ông Trần Đình Long mất gần 214 tỷ đồng trong khối tài sản chứng khoán.

Mặc dù vậy, HPG vẫn là cổ phiếu có diễn biến khá tốt so với thị trường chung trong thời gian gần đây. Hiện tổng giá trị cổ phiếu Hòa Phát mà ông Long nắm giữ lên đến hơn 21.150 tỷ đồng, đứng vị trí số 2 trong số những người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt.

Ông trùm thép Việt mất tiền; hầu bao của nữ đại gia thủy sản sắp lập đỉnh cao mới - 2

Tài sản của bà Trương Thị Lệ Khanh bứt phá mạnh cùng cổ phiếu Vĩnh Hoàn

Đáng chú ý, cổ phiếu của đại gia thủy sản Vĩnh Hoàn vẫn liên tục bứt phá bất chấp sự trồi sụt của thị trường. Kết phiên hôm nay, VHC tăng thêm 2000 đồng lên 99.000 đồng/cổ phiếu, chỉ còn cách không xa mức đỉnh 101.000 đồng mà cổ phiếu này xác lập vào ngày 23/10 vừa qua. Tài sản của bà Trương Thị Lệ Khanh – Chủ tịch Vĩnh Hoàn tiếp tục tăng thêm gần 80 tỷ đồng, hiện đạt khoảng 3.918 tỷ đồng.

Đại gia gỗ Bình Định một thời: Sa lầy nợ nần, lỗ chồng lỗ hơn 2000 tỷ đồng

Tiếp tục chìm đắm trong thua lỗ, Gỗ Trường Thành vẫn chưa thể thoát khỏi khủng hoảnh.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán