Những CEO đồng tính quyền lực của nước Mỹ

Là người đồng tính, họ đã vượt qua những kỳ thị của mọi người để trở thành những CEO danh tiếng.

Tim Cook

Với vị trí CEO của Apple hiện nay, Tim Cook được xem là một trong những doanh nhân quyền lực nhất làng công nghệ thế giới. Mặc dù mới công khai giới tính thật từ hôm 30 tháng 10 vừa qua nhưng những nghi vấn về giới tính của vị CEO tài năng này đã được đặt ra từ lâu. Năm 2012, tạp chí dành cho giới đồng tính Out Magazine đã bầu chọn Tim Cook là người đồng tính quyền lực nhất tại Mỹ.

Tim Cook chính thức được bổ nhiệm vào vị trí CEO của Apple vào tháng 8 năm 2011 sau khi CEO đương nhiệm lúc đó là Steve Jobs từ chức vì lý do sức khỏe. Tim Cook sinh năm 1960 tại Mỹ, có một bằng 1 bằng cử nhân khoa học trong ngành kỹ sư công nghiệp ở đại học Auburn năm 1982 và một bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh năm 1988. Ông từng có 29 năm làm việc trong ngành quản trị có liên quan tới công nghệ thông tin với 12 năm làm việc ở IBM sau đó là Compaq trước khi được Steve Jobs mời về Apple năm 1998.

Những CEO đồng tính quyền lực của nước Mỹ - 1

 (nguồn: businessinsider)

Nick Denton

Nick Denton – người đàn ông được kỳ vọng là Rupert Modoch thứ hai của nước Mỹ, sinh năm 1966 tại Anh. Ông là giám đốc điều hành của Gawker Media, nơi cho ra đời hàng loạt các website nổi tiếng như Gawker, Gizmodo, Lifehacker với hơn 17,9 triệu độc giả mỗi tháng. Trước khi bắt đầu sự nghiệp với Gawker Media năm 2002, ông cũng từng là phóng viên của tờ The Economist và Financial Times.

CEO của Gawker Media cũng được biết là một người đồng tính. Ông đã kết hôn với nam diễn viên Derrence Washington tại Viện Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên New York vào hồi tháng 5 vừa qua.

Những CEO đồng tính quyền lực của nước Mỹ - 2

(nguồn: forbes)

Judy Dlugacz

Judy Dlugacz là nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Olivia, một công ty của Mỹ chuyên về du lịch và nghỉ dưỡng cho người đồng tính nữ. Ngoài ra, Olivia còn là một hãng thu âm nổi tiếng cho phụ nữ. Hãng đã có những đóng góp không nhỏ, tạo ra thành công của hàng loạt nghệ sĩ tên tuổi và tổ chức dàn dựng hàng trăm buổi hòa nhạc cùng sự kiện trên khắp cả nước.

Với tầm nhìn cùng với những cam kết dành cho cộng đồng đồng tính nữ, Dlugacz đã nhận được rất nhiều giải thưởng như Giải Thành tựu trọn đời do tạp chí  “Out and About” bình chọn, hay danh hiệu doanh nhân của năm từ San Francisco GBBA.

Những CEO đồng tính quyền lực của nước Mỹ - 3

(nguồn: flickr.com)

Bob Page

Bob Page hiện đang là giám đốc điều hành của Replacement – nhà bán lẻ lớn nhất thế giới về các mặt hàng đồ cổ, pha lê và bạc. Năm 1981, sau khi tốt nghiệp Đại học Bắc Carolina, Page đã quyết định từ bỏ không theo ngành kiểm toán viên đã học mà bắt tay vào công việc kinh doanh các mặt hầng gốm sứ cổ và thủy tinh của Trung Quốc.

Dưới sự lãnh đạo của Bob Page, Replacement đã thành công và đạt được rất nhiều thành tựu với doanh thu 80 triệu USD cho năm tài chính 2013. Năm 2002, công ty cũng được đánh giá là một trong mười công ty thân thiện với người đồng tính hàng đầu tại Hoa Kỳ. Trong suốt những năm gần đây, vị CEO đồng tính của công ty có doanh thu hơn 80 triệu USD mỗi năm vẫn không ngừng đấu tranh ủng hộ luật hôn nhân đồng tính tại tiểu bang Bắc Carolina bất chấp sự “kỳ thị” của những người phản đối.

Những CEO đồng tính quyền lực của nước Mỹ - 4

(nguồn: nytimes)

Bob Witeck

Bob Witeck là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Witeck – một công ty truyền thông, tiếp thị và quan hệ công chúng có trụ sở ở Washington, Hoa Kỳ. Trước khi sáng lập Witeck vào năm 1993, ông đã từng giữ chức phó chủ tịch cấp cao tại công ty quan hệ công chúng Hill & Knowlton, giám đốc truyền thông cho Ủy ban Thượng viện Mỹ về Thương mại, Khoa học và giao thông vận tải.

Là một người đồng tính, cựu sinh viên trường Đại học Virginia đã tích cực tham gia đấu tranh đòi quyền lợi cho những người có hoàn cảnh tương tự. Năm 2009, Bob Witeck  được ghi danh vào danh sách 20 người đồng tính Virginia có ảnh hưởng nhất do tạp chí Equality Virginia bình chọn. Năm 2010, ông lọt vào chung kết Traiblazer Awards – giải thưởng nhằm vinh danh những cá nhân, tổ chức có đóng góp cho cộng đồng LGBT (cộng đồng đồng tính nam, đồng tính nữ, lưỡng tính và chuyển giới).

Những CEO đồng tính quyền lực của nước Mỹ - 5

(nguồn: cnn.com)

Kathy Wolfe

Kathy Wolfe là nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Wolfe Video và Wofle Releasing – nhà phân phối độc quyền lớn nhất và lâu đời nhất các bộ phim về đề tài đồng tính trên khắp thế giới.

Tốt nghiệp đại học chuyên ngành nghệ thuật, Kathy Wofle đã thành lập và điều hành một công ty chuyên về đồ họa, quảng cáo với 13 văn phòng và phủ sóng tại 5 tiểu bang nước Mỹ trước khi thành lập Wolfe Video và Wolfe Releasing  năm 1985. Hiện nay thương hiệu này mỗi năm gửi đến các liên hoan phim khoảng từ 10 đến 15 tác phẩm và khoảng 12 tựa phim qua các hình thức DVD, truyền hình hay trực tuyến.

Với những cống hiến và tầm ảnh hưởng đối với cộng đồng LGBT, Kathy Wolfe đã được vinh danh và nhận được nhiều giải thưởng của một số tổ chức như Tạp chí Fobes, Hội Phụ nữ Mỹ…

Những CEO đồng tính quyền lực của nước Mỹ - 6

Ảnh 6: (nguồn: wolfereleasing.com)

Chia sẻ
Theo Nhàn Lê (Khám phá)
Báo lỗi nội dung