Mức lương của thủ tướng Đức là bao nhiêu?

Chủ Nhật, ngày 23/12/2018 19:00 PM (GMT+7)

Dù mức lương của các nhà lãnh đạo được quy định dựa trên luật pháp, tuy nhiên trên thực tế, mức lương của các nữ lãnh đạo luôn thấp hơn mức lương của các nam lãnh đạo đồng cấp, theo Tổ chức tài chính Vương quốc Anh IG Group đưa ra. Dựa vào thống kê từ IG Group và World Bank, trang tin CNBC đã đưa ra danh sách 5 nữ lãnh đạo có mức lương cao nhất thế giới trong năm 2018 vừa qua.

Sự kiện: Kinh Doanh

5. Thủ tướng Na Uy, Erna Solberg

Mức lương của thủ tướng Đức là bao nhiêu? - 1

Thủ tướng Na Uy, Erna Solberg (Nguồn: CNBC)

Với tấm bằng tiến sĩ về xã hội học, khoa học chính trị và thống kê kinh tế, nữ thủ tướng Solberg hiện đang lãnh đạo một trong những quốc gia giàu có và hạnh phúc nhất thế giới với bình quân GDP trên đầu người là 70.812 USD/năm (~1,6 tỷ VND).

Mức lương mà nữ Thủ tướng Na Uy nhận được là 210.714 USD/năm (~5 tỷ VND).

4. Thủ tướng Anh Theresa May

Mức lương của thủ tướng Đức là bao nhiêu? - 2

Thủ tướng Anh Theresa May (Nguồn: CNBC)

Bà May đã được bầu làm nữ thủ tướng thứ hai của Anh vào năm 2016, trong bối cảnh đất nước tiến hành bỏ phiếu Brexit để quyết định vận mệnh nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu EU.

Vương quốc Anh tự hào là nền kinh tế lớn thứ năm trên thế giới, với GDP hàng năm đạt hơn 2,6 nghìn tỷ USD. Mức lương hàng năm của bà May là 212.247 USD (~5 tỷ VND).

3. Thủ tướng Iceland Katrín Jakobsdóttir

Mức lương của thủ tướng Đức là bao nhiêu? - 3

Thủ tướng Iceland Katrín Jakobsdóttir (Nguồn: CNBC)

Giống như bà May, thủ tướng Katrín Jakobsdóttir cũng là nữ thủ tướng thứ hai phục vụ tại đất nước Iceland. Nữ thủ tướng từng làm việc trong ngành truyền thông với tư cách là một người làm việc tự do trước khi bắt đầu sự nghiệp chính trị vào đầu những năm 2000.

Mặc dù thủ tướng Iceland nằm trong số những người được trả lương cao nhất thế giới, tuy nhiên nền kinh tế của Iceland được đánh giá là tương đối kém phát triển, với thu nhập Tổng sản phẩm nội địa GDP chỉ đạt 20 tỷ USD/năm. Tuy nhiên, do dân số Iceland hiện nay chỉ có 334.252 người nên GDP bình quân đầu người của Iceland luôn đạt mức cao, khoảng 59.977 USD (khoảng 1,4 tỷ VND).

Mức lương bà Jakobsdóttir nhận được là 242.619 USD/năm (khoảng 5,6 tỷ VND).

2. Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern

Mức lương của thủ tướng Đức là bao nhiêu? - 4

Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern (Nguồn: CNBC)

Không giống như nhiều thủ tướng và tổng thống trên thế giới, bà Arden đã tham gia vào con đường chính trị từ rất sớm. Bà bắt đầu làm việc tại chính phủ của cựu Thủ tướng Helen Clark ngay sau khi tốt nghiệp đại học năm 2001.

Hiện nay, bà Ardern hiện đang đứng đầu nền kinh tế lớn thứ 53 của thế giới, với GDP bình quân đầu người hàng năm là 39.427 USD. Tuy nhiên, bà đứng thứ 2 trong danh sách những nữ lãnh đạo được trả lương cao nhất thế giới, với số tiền 339.862 USD/năm (khoảng 7,9 tỷ VND).

1. Thủ tướng Đức Angela Merkel

Mức lương của thủ tướng Đức là bao nhiêu? - 6

Thủ tướng Đức Angela Merkel (Nguồn: CNBC)

Bà Merkel được sinh ra và giáo dục ở Đông Đức thời niên thiếu và trở thành Thủ tướng của nước Đức thống nhất từ năm 2005. Giới quan sát đánh giá bà Merkel là một trong những nữ chính trị gia có tầm ảnh hưởng lớn nhất thế giới, bên cạnh bà đầm thép Margaret Thatcher nổi tiếng nước Anh thế kỷ 20.

Bà Merkel hiện đang lãnh đạo nền kinh tế lớn thứ 4 thế giới, sau Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản với GDP hàng năm là 3,47 nghìn tỷ USD. Mức lương mà Thủ tướng Đức nhận được là 369.727 USD/năm (khoảng 8,6 tỷ VND), cao nhất trong số các nhà lãnh đạo nữ trên thế giới.

Mức lương Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ năm 2019 là bao nhiêu?

Trong năm 2019, mức lương cơ sở sẽ được điều chỉnh. Mức lương của các lãnh đạo cấp cao sẽ thay đổi như thế nào?

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung