Lương ngành hàng không: Kẻ 240 triệu đồng, người chỉ 7 triệu

Sự kiện: Kinh Doanh

Tiền lương và thu nhập của cán bộ, nhân viên tại Tổng Công ty hàng không Việt Nam (ACV) cho thấy hầu hết lao động tại đơn vị này và các công ty thành viên đang được áp dụng mức lương tối thiểu 4,3 triệu đồng/người/tháng. Ngược lại, mức thu nhập thực lĩnh của người lao động tại đây cao gấp nhiều lần.

Trên là một trong những nội dung thanh tra về việc chấp hành các quy định pháp luật lao động tại Tổng Công ty hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị thành viên của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (Bộ LĐ-TB&XH) gần đây.

Cụ thể tại Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Hà Nội, sử dụng hơn 860 lao động với mức thu nhập bình quân hơn 12,3 triệu đồng/người/tháng (giảm hơn 400.000 đồng so năm 2016). Thực tế mức thu nhập cao nhất ở công ty này là 156 triệu đồng/tháng. Còn thu nhập thấp nhất tại đơn vị này là 6,8 triệu đồng/tháng.

Đáng chý ý, mức thu nhập cao nhất lao động tại nhóm công ty dịch vụ hàng không này thuộc về Công ty TNHH Dịch vụ bảo dưỡng máy bay cảng hàng không miền Nam (công ty liên kết của ACV) hơn 240 triệu đồng/tháng (gồm tiền lương cùng các khoản trợ cấp, phụ cấp khác).

Còn thu nhập bình quân của lao động tại đơn vị này hơn 33 triệu đồng/tháng. Thu nhập này được đánh giá cao nhất trong số các công ty thành viên thuộc ACV.

Lương ngành hàng không: Kẻ 240 triệu đồng, người chỉ 7 triệu - 1

Mức lương của phi công Vietnam Airlines 

Tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, mức thu nhập bình quân của lao động là 25,6 triệu đồng/tháng. Còn người có thu nhập cao nhất là 115 triệu đồng/tháng. Thu nhập thấp nhất tại đơn vị này gần 20 triệu/tháng.

Còn Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, người lao động có thu nhập cao nhất là 82,7 triệu đồng/tháng, lao động nhận mức thu nhập thấp nhất là 14,9 triệu đồng/tháng. Mức thu nhập bình quân của lao động tại đơn vị này hơn 23 triệu/tháng.

Trong khi đó tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, người lao động có  mức thu nhập bình quân khoảng 24,7 triệu/tháng. Người lao động có thu nhập cao nhất  107 triệu/tháng. Thu nhập thấp nhất tại đơn vị này hơn 15,5 triệu/tháng (năm 2017). 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Nhiên ([Tên nguồn])
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN