Làng giàu nhất TQ bị "ép" ở khách sạn 5 sao

Những cư dân tại làng Huaxi, còn được biết tới với cái tên "ngôi làng giàu nhất Trung Quốc", nơi mỗi người dân đều là một cổ đông, đã được yêu cầu chuyển tới khách sạn 5 sao xa xỉ của làng.

Làng giàu nhất TQ bị "ép" ở khách sạn 5 sao - 1

Khách sạn Long Wish tại làng Huaxi. (Ảnh: scmp)

Làng Huaxi, nằm ở tỉnh Giang Tô, phía đông Trung Quốc có hơn 2.000 cư dân, những người sở hữu cổ phần trong Tập đoàn Huaxi Jiangsu do các chức sắc trong làng điều hành.

Trong bối cảnh kinh tế khó khăn, năm 2012, làng Huaxi đã khuyến khích các cổ đông sử dụng các dịch vụ sẵn có của mình, chẳng hạn như tới nghỉ trong khách sạn 5 sao, như một biện pháp để kích cầu.

Tuy nhiên, chỉ có một số người dân hứng thú với lời đề nghị trên và cùng gia đình chuyển tới khách sạn sang trọng Long Wish Hotel International cao 328m trong ít nhất một tháng, tờ Tin tức Bắc Kinh đưa tin.

Làng giàu nhất TQ bị "ép" ở khách sạn 5 sao - 2
Bức tượng trâu vàng nặng một tấn trong khách sạn Long Wish. (Ảnh: whatondalian)

Tốn khoảng 3 triệu NDT (khoảng 485 triệu USD) để xây dựng tòa nhà 74 tầng cao và có một bức tượng trâu bằng vàng nặng 1 tấn bên trong. Mặc dù khách sạn luôn chật kín phòng nhưng quản lý ở đây lo sợ rằng doanh thu của khách sạn vẫn chưa đủ khi chính sách tiết kiệm của Chủ tịch Trung QuốcTập Cận Bình được thực thi.

Được biết, giá phòng ở Long Wish khoảng 250USD/đêm.

Theo các phương tiện truyền thông, dân làng cũng được khuyến khích sử dụng các dịch vụ khác tại Huaxi như đi trực thăng ngắm cảnh, tổ chức đám cưới... 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sầm Hoa (VietNamNet/Scmp)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN